Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hoa Kỳ tài trợ $1,6 tỷ cho Novavax để thử nghiệm vắc-xin coronavirus

Cổ phiếu Novavax đã tăng tới 41% vào thứ ba sau khi chính phủ Mỹ trao 1,6 tỷ đô la để tài trợ cho các thử nghiệm và sản xuất vắc-xin coronavirus của công ty.

Khoản tài trợ này là khoản tiền từ “Chiến dịch Warp Speed”, kế hoạch của chính quyền Trump nhằm nhanh chóng phát triển và cung cấp vắc-xin coronavirus. Novavax sử dụng một số tài trợ cho thử nghiệm Giai đoạn 3 bắt đầu vào mùa thu. Khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ công ty cung cấp 100 triệu liều vào cuối năm nay, Novavax cho biết trong một thông cáo báo chí .

“Chúng tôi rất biết ơn chính phủ Hoa Kỳ vì đã tin tưởng vào nền tảng công nghệ của chúng tôi và chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để phát triển và sản xuất vắc-xin cho cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này”, chủ tịch kiêm CEO Stanley Erck nói.

Novavax là một trong số các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm cùng nhau giới thiệu phương pháp điều trị hiệu quả đầu tiên cho COVID-19. Moderna , Gilead , Johnson & Johnson , Pfizer và Merck chỉ là một số công ty khác đang thử nghiệm các hợp chất của riêng họ. 

Khoản tài trọ từ” ​​Warp Speed” ​​không phải là lần đầu tiên của Novavax có được từ chính phủ Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng đã cấp 60 triệu đô la cho công ty công nghệ sinh học vào tháng 6 để giúp họ sản xuất 10 triệu liều vắc-xin NVX-CoV2373 vào năm 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments