Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hoa Kỳ là quốc gia hào phóng nhất thế giới trong thập kỷ qua

Đó là kết luận của World Giving Index, khi đo lường cư dân của 128 quốc gia về mức độ hào phóng.Tổ chức phi lợi nhuận Charities Aid Foundation có trụ sở tại Anh rút ra được từ kết quả các cuộc khảo sát World Poll do Hãng Gallup thực hiện với 1,3 triệu người.

Những người thực hiện khảo sát đặt câu hỏi với người tham gia trong khoảng thời gian từ năm 2009-2018, họ đã làm việc gì trong số những điều sau ở tháng ngay trước đó: giúp một người lạ hoặc một người họ không quen nhưng cần trợ giúp; quyên tặng tiền từ thiện hay tình nguyện dành thời gian cho một tổ chức

Đứng đầu danh sách là Mỹ, Myanmar và New Zealand. Các quốc gia đạt điểm thấp nhất là Yemen, Hy Lạp và Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã đứng đầu về Chỉ số mức độ hào phóng năm 2014, nhưng đã giảm kể từ đó. Các tác giả báo cáo gọi đây là xu hướng đáng lo ngại và xu hướng này cũng đang diễn ra tại nhiều nước phát triển khác.

Mặc dù vẫn đứng nhất bảng về mức độ hào phóng, song nếu năm 2014 Mỹ đạt điểm 64% thì năm 2018 chỉ là 58%. Điểm % này là tỉ lệ trung bình những câu trả lời “có” với ba câu hỏi chủ chốt nêu trên tại mỗi nước.

Trong khi các tổ chức từ thiện ở Mỹ đã thu được 427,71 tỷ đô la vào năm 2018. Tổng số tiền dành cho từ thiện tăng lên vì quyên góp từ các tập đoàn và quỹ – các tổ chức từ thiện thường được thành lập bởi các gia đình giàu có – tăng lần lượt 5,4% và 7,3% trong năm 2018.

Các tác giả báo cáo World Giving Index cho biết họ sẽ theo dõi mức độ ảnh hưởng cụ thể của những chính sách thay đổi về thuế năm 2017 đến hoạt động quyên tặng tài chính của người Mỹ cho các tổ chức từ thiện. Nhiều người đã không còn kê khai những khoản được miễn thuế cho các phần quyên tặng tài chính của họ nữa.

Không có một đặc điểm nào chỉ ra sự hào phóng của một quốc gia, các tác giả của World Giving Index cho biết. Các quốc gia có điểm số cao nhất, đại diện cho một loạt các khu vực địa lý, tôn giáo, văn hóa và mức độ giàu có, họ ghi nhận.

Trong khi bảy trong số 10 quốc gia hàng đầu là một trong những nước giàu nhất thế giới, một số quốc gia ít giàu có hơn: Myanmar, Sri Lanka và Indonesia đều được Liên Hiệp Quốc xếp vào nhóm các nước có thu nhập trung bình thấp hơn.

Yếu tố văn hóa dường như đóng một vai trò. Cả Myanmar và Sri Lanka đều là cái nôi của Phật giáo. Một số quốc gia châu Phi – bao gồm Liberia, Sierra Leone, Kenya và Zambia – đứng đầu danh sách các quốc gia nhận được sự giúp đỡ

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và nền kinh tế đang phát triển, 56% người Mỹ nói rằng những hạn chế về thu nhập khiến họ không thể ủng hộ cho từ thiện, một cuộc khảo sát riêng biệt cho biết.

Hai trong số ba người Mỹ quyên góp cho từ thiện trong năm ngoái, một cuộc khảo sát LendingTree đại diện quốc gia gần đây trên 1.079 người Mỹ được hỏi

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments