Sunday, January 29, 2023
spot_img

Hoa Kỳ hiện có hơn 210.714 ca nhiễm coronavirus

NEW YORK (AP) – Hoa Kỳ hiện có hơn 200.000 ca coronavirus được xác nhận – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo dữ liệu từ Johns Hopkins.

Tính đến 1:13 Pm (giờ Calif.), có 210.714 trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ.

Chính quyền New York đã vội vã đưa một đội quân tình nguyện y tế vào thứ Tư khi số người chết vì bệnh coronavirus tăng gấp đôi sau ba ngày lên hơn 1.900“

Trên khắp nước Mỹ, người Mỹ chuẩn bị cho những gì Tổng thống Donald Trump cảnh báo có thể là trong hai hoặc ba tuần tới. Tòa Bạch Ốc dự kiến ​​100.000 đến 240.000 người chết ở Mỹ trước khi dịch bệnh bùng phát, và Phó Tổng thống Mike Pence cho biết Hoa Kỳ đang trên quỹ đạo gần giống với nước Ý.

Trên toàn thế giới, khoảng 926.619 người đã bị nhiễm bệnh và hơn 46.438 người đã chết, theo Đại học Johns Hopkins, mặc dù con số thực được cho là cao hơn nhiều do thiếu hụt xét nghiệm, sự khác biệt trong việc đếm số người chết và số lượng lớn các trường hợp nhẹ điều đó đã không được báo cáo.

Hoa Kỳ ghi nhận hơn 210.714 ca nhiễm  và hơn 4.697 ca tử vong, với thành phố New York chiếm 1 trên 4 người chết.

Tại New York, hơn 80.000 người đã tình nguyện làm quân tiếp viện y tế, theo các viên chức nhà nước. Nhóm này bao gồm những người nghỉ hưu gần đây, những người sẵn sàng quay trở lại làm việc, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Thống đốc Cuomo cho biết các dự báo cho thấy cuộc khủng hoảng ở New York sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng Tư, với tỷ lệ tử vong cao tiếp tục đến tháng Bảy.

Ngày 27-3-2020 có thêm tàu du lịch quốc tế MS Zaandam cruise của hãng Holland America có trụ sở ở Mỹ đã trở thành một ổ dịch tiềm năng thứ hai. Tính đến sáng 29-3, tàu này có 2 ca nhiễm. Tàu chở 1.829 người (có 1.243 hành khách) khởi hành từ Buenos Aires (Argentina) ngày 7-3-2020 để đi Chile. Nhưng nó bị từ chối cho cập cảng từ ngày 14-3, phải đi lang thang ngoài khơi Chile sau khi có 13 hành khách và 29 nhân viên phát bệnh với “triệu chứng giống cúm” (tương tự triệu chứng novel coronavirus). Ngày 24-3, tàu bắt đầu thực hiện kế hoạch đi tới cảng Port Everglades (bang Florida, Mỹ) để xin cập cảng ngày 30-3. Lúc đó, trên tàu có 77 người phát bệnh rồi sau đó tăng lên 138 người như hiện nay, có 4 hành khách chết. Tuy nhiên, ngày 27-3, tàu bị từ chối cho đi qua Kênh đào Panama. Hiện tàu đang thả neo ngoài khơi Panama.

Tại Nam California, các viên chức báo cáo rằng hơn 50 cư dân của một viện dưỡng lão phía đông Los Angeles đã bị nhiễm bệnh và hai người đã chết. Các nhà chức trách y tế cho biết, tất cả các bệnh nhân đều bị nhiễm virut.

Ngay cả khi virus đã làm chậm sự phát triển ở Ý và Trung Quốc, nơi nó xuất hiện lần đầu tiên, các bệnh viện ở Tây Ban Nha và Pháp đang đạt đến đỉnh điểm

Có cảm giác như chúng ta đang ở một quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Chúng tôi không có đủ khẩu trang, đủ thiết bị bảo vệ và đến cuối tuần chúng tôi cũng có thể cần thêm thuốc nữa, Chuyên gia cấp cứu ở Paris, ông Oliverhe Prudhomme nói.

Tây Ban Nha, đạt kỷ lục 864 ca tử vong trong một ngày, đã tăng 20% ​​số giường bệnh. Các điểm nóng ở Madrid và Catalonia đã tăng gần gấp ba công suất ICU của họ. Hàng chục khách sạn trên khắp Tây Ban Nha đã bị biến thành phòng hồi sức và chính quyền đang xây dựng các bệnh viện dã chiến tại các trung tâm thể thao, thư viện và phòng triển lãm.

Ở Ý, với hơn 13.000 người chết cho đến nay, hầu hết mọi quốc gia, nhà xác tràn ngập thi thể, quan tài chất đống trong nhà thờ và các bác sĩ buộc phải quyết định bệnh nhân nào sẽ nhận được máy thở.

Áp lực đang giảm bớt đối với các thành phố của Ý như Bergamo và Brescia khi tỷ lệ nhiễm mới chậm lại. Tuy nhiên, nhiều người Ý vẫn đang chết tại nhà hoặc tại các viện dưỡng lão vì bệnh viện quá tải và không thể có máy thở.

Giải quần vợt Wimbledon của Anh đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ Thế chiến II.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho. Nhưng đối với những người khác, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe, nó có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như viêm phổi và dẫn đến tử vong.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh bắt đầu vào cuối năm ngoái, hôm thứ Tư đã báo cáo chỉ 36 trường hợp COVID-19 mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments