Friday, March 1, 2024

Hoa Kỳ ghi nhận hơn 4 triệu trường hợp coronavirus trong tháng 11

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tháng 12, Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 4 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 chỉ trong tháng 11.

Các tờ New York Times báo cáo mốc tối thứ bảy, lưu ý rằng hơn 170.000 người xét nghiệm dương tính với coronavirus vào một ngày . Theo bảng điều khiển COVID-19 của Đại học Johns Hopkins , Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 13 triệu trường hợp mắc bệnh và gần 270.000 trường hợp tử vong.

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi toàn quốc tổ chức Lễ Tạ ơn và hàng nghìn người tham gia mua sắm vào Thứ Sáu Đen.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã liệt kê “việc đi mua sắm ở các cửa hàng đông đúc ngay trước, vào hoặc sau Lễ Tạ ơn ” trong số các hoạt động có nguy cơ mắc phải COVID-19 cao hơn. Thay vào đó, CDC khuyến nghị mua sắm trực tuyến.

Bất chấp lời cảnh báo, một số cửa hàng đã chứng kiến ​​đám đông lớn tụ tập sớm nhất là vào tối thứ Năm. Một GameStop ở Orlando, Florida, đã có người xếp hàng lúc 5 giờ chiều thứ Năm. Những đám đông tương tự xếp hàng tại Best Buy ở Gurnee, Illinois và Walmart ở New Jersey. Trung tâm Tysons Corner ở Virginia cũng đã vẽ hàng dài trước khi nó mở cửa vào sáng thứ Sáu.

Các chính trị gia đảng Dân chủ trên khắp đất nước đã yêu cầu mọi người tránh tụ tập trong kỳ nghỉ lễ vì tổng số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới lên tới 60 triệu vào tuần trước .

Một số chính trị gia đã thu hút sự giám sát của việc đưa ra những yêu cầu đó và sau đó bỏ qua chúng, bao gồm cả thị trưởng Denver, người đã yêu cầu cư dân tránh đi du lịch và sau đó đáp chuyến bay đến Texas để gặp các thành viên gia đình .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img