Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hoa Kỳ đã thêm 1 triệu trường hợp coronavirus mới chỉ trong 5 ngày

Sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1, phải mất gần 100 ngày để đạt được 1 triệu ca nhiễm. Giờ đây, quốc gia này đã có thêm hơn 1 triệu trường hợp mắc vào tổng số ca bệnh chỉ trong vòng 5 ngày.

Từ thứ Ba đến thứ Bảy, 1.000.882 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo ở Mỹ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins , nâng tổng số lên hơn 14,5 triệu trường hợp được xác nhận và 281.199 trường hợp tử vong do virus.

Tháng 11 đã ghi nhận mức cao nhất đáng sợ về số ca nhiễm coronavirus hàng ngày – lần đầu tiên đạt 100.000 ca, cũng như số ca nhập viện và tử vong tăng đột biến. Vào ngày thứ hai của tháng 12, hơn 200.000 trường hợp mới đã được báo cáo trong 24 giờ trước đó.

Khi những tác động của việc đi lại và tụ tập trong Lễ Tạ ơn , và các bệnh viện lấp đầy giường bệnh, các chuyên gia cho rằng nó có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Mỗi ngày, có thêm hàng nghìn người nhiễm loại virus này, và chúng tôi biết điều đó có nghĩa là trong vài ngày, trong một tuần, hàng trăm người sẽ đến bệnh viện và hàng trăm người sẽ tử vong”, TS. Shirlee Xie, phó giám đốc y tế bệnh viện của Hennepin Healthcare ở Minneapolis, nói với CNN, giọng cô vỡ òa vì xúc động.

Hơn 100.000 bệnh nhân Covid-19 đã nhập viện trên toàn quốc trong bốn ngày qua, theo Dự án Theo dõi Covid.

Hàng triệu người dân California phải đối mặt với lệnh trú ẩn tại nhà

Trong tuần trước, số ca nhập viện ở Hạt Los Angeles đã tăng gấp ba lần và số giường bệnh sẵn có trong khu vực có thể giảm xuống không còn trong 2-4 tuần nếu các ca bệnh tiếp tục tăng cao, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết hôm thứ Sáu.

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng, khu vực Nam California sẽ có lệnh trú ẩn bắt đầu từ 11:59 tối Chủ Nhật. Lệnh sẽ áp dụng cho các quận Los Angeles, San Diego, Orange, Riverside và San Bernardino.

Thung lũng San Joaquin cũng sẽ được thi hành lệnh trú ẩn tại nhà vào thời điểm đó, các viên chức địa phương thông báo hôm thứ Bảy, sau khi ICU của khu vực giảm xuống dưới 15%. Hơn 4 triệu người sống trong khu vực.

Hôm thứ Sáu, các viên chức ở Khu vực Vịnh San Francisco đã ban hành lệnh trú ẩn tại nhà , hạn chế hoạt động của hơn 5,8 triệu người. Nó ảnh hưởng đến các quận Alameda, Contra Costa, Marin, Santa Clara và San Francisco, cũng như thành phố Berkeley.

Trong khi Khu vực Vịnh chưa đạt ngưỡng công suất dưới 15%, các viên chức cảnh báo họ đang thấy bằng chứng về sự lây truyền vào cuối tuần Lễ Tạ ơn có thể thúc đẩy sự gia tăng.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đợi các hạn chế mới của tiểu bang có hiệu lực vào cuối tháng này,” Giám đốc Y tế Contra Costa, Chris Farnitano cho biết hôm thứ Sáu. “Chúng ta phải hành động nhanh chóng để cứu càng nhiều sinh mạng càng tốt. Đây là một trường hợp khẩn cấp.”

Tiến sĩ Robert Wachter, chủ nhiệm khoa y tại Đại học California, San Francisco, cho biết: “Đã đến lúc chúng ta rút lại hoạt động và xem liệu chúng ta có thể xoay chuyển tình thế này trước khi các bệnh viện bị quá tải. California đã có một “hoạt động tốt hơn mức trung bình” trong suốt đại dịch.

Ông nói: “Tôi thấy các vùng khác của toàn quốc vẫn đang mở cửa, mặc dù tỷ lệ ca bệnh và tỷ lệ nhập viện thấp hơn nhiều so với ở đây. “Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi đang hành động đúng.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img