Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hoa Kỳ báo cáo hơn 70.000 ca nhiễm coronavirus trong ngày thứ hai liên tiếp

Hoa Kỳ đã báo cáo 71.558 trường hợp Covid-19 mới vào thứ Bảy, khiến ngày thứ hai liên tiếp cả nước chứng kiến ​​hơn 70.000 ca nhiễm mới, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins.

Tính đến thứ bảy, trung bình 7 ngày đã chứng kiến ​​sự gia tăng 18,34% trong các trường hợp mới so với một tuần trước.

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về các trường hợp được báo cáo với tổng số 3,66 triệu kể từ khi Covid-19 tấn công. Cho đến nay, 139.480 trường hợp tử vong do virus đã được báo cáo ở Mỹ, trường hợp tử vong cao nhất trong số các quốc gia trên thế giới. 

19 tiểu bang đạt mức cao kỷ lục của chính họ trong các trường hợp mới trung bình hàng ngày, với hầu hết đều tăng hơn 25%. Vì gần như tất cả 50 tiểu bang đều thấy sự gia tăng trong các trường hợp mới, nhập viện đang gia tăng ở 33 tiểu bang với 14 tiểu bang đạt mức cao kỷ lục trong các trường hợp nhập viện trung bình hiện nay. 

Florida đã báo cáo 10.292 trường hợp mới và thêm 90 trường hợp tử vong vào thứ Bảy, theo dữ liệu từ bộ y tế tiểu bang . 12% người Floridia được xét nghiệm dương tính với vi-rút Thứ Sáu, giảm từ mức cao gần đây là 18%.

Texas báo cáo 10.256 trường hợp mới, theo bộ y tế của nó. Hơn 17% người dân Texas được xét nghiệm dương tính với virus này vào thứ Năm.

Texas và Florida là những trung tâm lớn của sự bùng phát coronavirus ở Hoa Kỳ Virus đã gia tăng kể từ mùa xuân sau khi các bang khác bắt đầu nhanh chóng mở cửa trở lại nền kinh tế của họ . Chủ nhật tuần trước, Florida đã báo cáo hơn 15.000 trường hợp mới, nhiều hơn New York vào lúc cao điểm vào tháng Tư.

Hoa Kỳ đạt kỷ lục toàn quốc vào thứ năm, với 77.255 trường hợp mới. Cố vấn y tế Tòa Bạch ốc , Tiến sĩ Anthony Fauci hôm thứ Sáu đã ca ngợi  New York về việc xử lý đại dịch coronavirus, trong bối cảnh cuộc tranh luận ở Mỹ về việc liệu các quốc gia nơi virus đang gia tăng có nên quay trở lại với các biện pháp phong tỏa. 

New York, từng là tâm chấn của vụ dịch ở Hoa Kỳ, đã giảm các ca nhiễm mới hàng ngày từ hơn 10.000 ở mức cao nhất xuống còn 776 vào cuối tuần này. Thành phố New York dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn 4 vào thứ Hai , cho phép các hoạt động ngoài trời như vườn thú, phim ngoài trời và vườn.

Thống đốc Andrew Cuomo đã thực hiện một trong những phong tỏa chẽ nhất trong cả nước. Các quán bar và ăn uống trong nhà vẫn chưa mở cửa trở lại ở thành phố New York như một biện pháp phòng ngừa. Các thống đốc tại các bang  như Arizona, Florida, Texas và Georgia đã miễn cưỡng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments