Friday, December 1, 2023
spot_img

Hoa Kỳ báo cáo 1 triệu trường hợp trong một ngày

Hoa Kỳ đã báo cáo số ca nhiễm Covid hàng ngày kỷ lục trong một ngày, với hơn 1 triệu ca nhiễm mới.

Tổng cộng 1.082.549 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo hôm thứ Hai, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp , khi biến thể omicron có khả năng lây nhiễm cao tiếp tục lây lan khắp đất nước.

Cuộc kiểm đếm hàng ngày mới nâng tổng số trường hợp được xác nhận ở Mỹ kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 56.189.547. Tổng cộng, vi rút đã gây ra ít nhất 827.748 trường hợp tử vong trên khắp đất nước.

Tổng số kỷ lục một phần có thể là do báo cáo bị trì hoãn từ cuối tuần lễ. Một số bang của Hoa Kỳ đã không báo cáo dữ liệu vào ngày 31 tháng 12, đêm Giao thừa và nhiều bang không báo cáo dữ liệu vào cuối tuần, có nghĩa là một số trường hợp này có thể là do các xét nghiệm dương tính được thực hiện vào những ngày trước đó.

Tuy nhiên, tính đến ngày 3 tháng 1, trung bình bảy ngày số ca mắc mới hàng ngày ở Hoa Kỳ là 480.273, số liệu cao nhất về số ca mắc mới ở bất kỳ quốc gia nào được Johns Hopkins theo dõi.

Khoảng 98.000 người Mỹ phải nhập viện vì Covid-19, theo dữ liệu trung bình trong bảy ngày từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh tính đến ngày 3 tháng 1, tăng 32% so với một tuần trước. 

Dữ liệu của Johns Hopkins cho thấy Hoa Kỳ đang báo cáo trung bình khoảng 1.200 ca tử vong hàng ngày của Covid trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 1, thấp hơn nhiều so với con số kỷ lục được thấy sau kỳ nghỉ lễ năm ngoái khi mức trung bình hàng ngày giữ trên 3.000 trong khoảng một tháng bắt đầu từ tháng Giêng. Năm 2021. Tuy nhiên, số người chết có xu hướng tăng chậm lại trong số các ca bệnh và số lần nhập viện.

Trong những tuần gần đây, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​biến thể omicron bắt đầu vượt ra khỏi chủng vi rút delta chiếm ưu thế trước đây.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất có sẵn từ CDC Hoa Kỳ , kết thúc vào ngày 25 tháng 12, ước tính rằng biến thể delta chiếm khoảng 41% trường hợp trong khi omicron chiếm khoảng 58,6% trường hợp nhiễm ở Hoa Kỳ.

Các viên chức y tế Hoa Kỳ đã kêu gọi người Mỹ tiêm chủng và tăng cường chống lại coronavirus vì lo ngại về biến thể mới.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy vắc-xin Covid ít hiệu quả hơn đối với biến thể omicron so với chủng delta và các biến thể khác. Nhưng các nghiên cứu tương tự đã chỉ ra rằng ba liều vắc-xin – hai mũi tiêm sơ bộ cộng với một mũi tiêm nhắc lại – làm tăng đáng kể mức độ bảo vệ chống lại omicron.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng biến thể omicron ít gây nhiễm bệnh nặng hơn.

Sự gia tăng của biến thể này đã dẫn đến hàng nghìn chuyến bay bị hủy trong kỳ nghỉ lễ  và đã khiến một số  doanh nghiệp và trường học phải xem xét đóng cửa tạm thời . Một số  ngân hàng lớn ở Phố Wall  đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà trong vài tuần đầu tiên của tháng Giêng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img