Monday, December 5, 2022
spot_img

Hãy cẩn thận với virus gây bệnh cúm

Một gia đình ở Texas thương tiếc đau buồn khi nhìn thấy đưá con gái 4 tuổi chết vì cúm vào tuần trước sau khi xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh cúm

Cô bé Ashanti Grinage, 4 tuổi  không được tiêm vắc-xin cúm trong năm nay, đã được đưa đi cấp cứu sau khi bé bị sốt 103 độ vào thứ ba tuần trước, Fox 4 News đưa tin.

Theo cha của bé Ashanti cho biết, Grinage đã xuất hiện các triệu chứng cảm lạnh, ho và trở nên lờ đờ , Fox 4 News đưa tin.

Trong báo cáo cúm gần đây nhất của tiểu bang, ngày 1 tháng Hai, các viên chức đã xác nhận ít nhất hai trường hợp tử vong ở trẻ em liên quan đến cúm ở bang này

Cô bé Ashanti Grinage, 4 tuổi

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, hơn 4.400 ca nhập viện liên quan đến cúm kể từ ngày 1 tháng 10. Tỷ lệ nhập viện cao nhất là ở người lớn trên 65 tuổi và trẻ em dưới 5. Kể từ ngày 26 tháng 1, cả nước ghi nhận 24 trường hợp tử vong ở trẻ em liên quan đến cúm.

Các bác sĩ và các viên chức y tế tiếp tục nhấn mạnh rằng nên tiêm vắc-xin cúm để có thể giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của bệnh. Virus thường gây sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, nôn mửa và tiêu chảy. Những người có nguy cơ mắc bệnh nặng nhất bao gồm bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, những người có vấn đề y tế mãn tính, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments