Monday, February 6, 2023
spot_img

Hawaii trả tiền để du khách rời tiểu bang trong đại dịch COVID 19 

(CNN) – Hawaii vẫn thường nồng nhiệt đón chào du khách đến tiểu bang, nhưng bây giờ cơ quan du lịch đang tạm thời hỗ trợ để khách du lịch rời các hòn đảo. 

Sở Du lịch Hawaii dành riêng $25.000 Mỹ kim cho chi phí đưa du khách đi nếu họ từ chối tuân thủ cách ly 14 ngày. 

Vấn đề sắp xếp cho du khách bay ra khỏi tiểu bang được giao cho tổ chức bất vụ lợi Visitor Aloha Society chuyên hỗ trợ du khách giải quyết những vấn đề như bị trộm cắp hoặc y tế khẩn cấp trong thời gian ở Hawaii. 

“Khả năng đưa du khách nhanh chóng quay trở về nơi gốc của họ trong thời gian đại dịch đã hỗ trợ rất nhiều cho năng lực của lực lượng thực thi công lực trong việc bảo đảm thành công các biện pháp khẩn cấp trên toàn tiểu bang,” Tổng biện lý Clare Connors ghi trong thông cáo báo chí. “Trên thực tế, ngân khoản khan hiếm của chính phủ không cần phải chi cho những chuyến quay trở về giữa chừng như vậy, nhưng lại giúp hoàn thành sứ mạng giữ Hawaii an toàn.” 

Cho đến nay đã có 19 người được bay trở lại nơi của mình kể từ khi bắt đầu tình trạng khẩn cấp. 

Trong một số trường hợp, người vi phạm bị truy tố tội tiểu hình và bị buộc phải đóng tiền phạt. Visitor Aloha Society sắp xếp chuyến bay trở về, và trả tiền vé máy bay nếu du khách không lo liệu được. 

Hawaii vào thứ 5 có ít nhất 596 trường hợp dương tính với virus, và 12 người tử vong. Thống đốc David Ige vào ngày 1 tháng 4 ra sắc lệnh bắt buộc tự cách ly 2 tuần đối với du khách từ bên ngoài vào, và khách đi lại giữa các hòn đảo trong tiểu bang. 

Kể từ đó, giới chức khuyến cáo du khách không nên du lịch đến Hawaii. Vào ngày 4 tháng 6, Chủ tịch Hawaii Visitors & Convention Bureau, ông John Monahan gởi thư cho truyền thông, kêu gọi họ ngưng quảng bá du lịch đến Hawaii. Cơ quan cho hay, họ hy vọng giảm lượng khách du lịch đến tiểu bang sẽ giữ cho hệ thống y tế khỏi bị quá tải do tính chất tách biệt của các hòn đảo. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments