Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hành tây trong thức ăn đã chế biến bị thu hồi vì nhiễm khuẩn salmonella

HelloFresh đang thu hồi hành tây đã được chế biến  do có thể nhiễm khuẩn salmonella, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết hôm thứ Tư, với dịch vụ giao bộ thực phẩm phổ biến kêu gọi khách hàng loại bỏ tất cả hành tây nhận được từ ngày 8 tháng 5 đến ngày 31 tháng 7.

Cảnh báo được đưa ra khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo ít nhất 869 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella ở 47 bang có liên quan đến hành tây Thomson International. Đã có 116 người, trong độ tuổi từ 1 tuổi đến 102, nhập viện kể từ khi ca bệnh được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 6, CDC cho biết hôm thứ Tư. Không trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Bốn tiểu bang mới đã được thêm vào số hồ sơ CDC mới nhất: Arkansas, Hawaii, Rhode Island và Texas.

Trong thông báo thu hồi tự nguyện của HelloFresh, công ty nói rằng nấu kỹ sản phẩm đến 165 F, theo hướng dẫn của công thức, sẽ giết chết vi khuẩn salmonella.

Hành tây Thomson bị thu hồi bao gồm các loại màu đỏ, trắng, vàng. Những người bị bệnh do nhiễm khuẩn salmonella cho biết họ đã ăn các loại thực phẩm làm từ hành tây, chẳng hạn như đồ nhúng pho mát, phết, salsas và salad gà.

Các sản phẩm đã được bán tại nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc, bao gồm Food Lion, Trader Joe’s, Giant Eagle, Kroger, Publix, Ralph’s và Walmart.

FDA đang cung cấp danh sách tất cả các mã sản phẩm HelloFresh , được đặt trên hình vuông dưới cùng của nhãn vận chuyển trong hộp.

Nhiễm khuẩn Salmonella có thể gây co thắt dạ dày, tiêu chảy và sốt. Các triệu chứng có thể bắt đầu từ sáu tiếng đến sáu ngày sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm và có thể kéo dài đến một tuần. Hầu hết mọi người phục hồi mà không cần điều trị.

Nếu đặt hàng từ một nhà hàng, mọi người nên kiểm tra xem hành có đến từ Thomson International hay không. Bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với hành tây bị thu hồi đều phải được rửa sạch và vệ sinh, bao gồm mặt bàn, thùng bảo quản, ngăn kéo tủ lạnh, dao và thớt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments