Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hành khách chết vì COVID-19 giữa lúc bùng phát trên tàu du lịch Carnival

Một phụ nữ 77 tuổi đã tử vong do COVID-19 sau khi xét nghiệm dương tính khi đi du thuyền Carnival đến Belize, đánh dấu trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo kể từ khi các chuyến du lịch khởi động lại ở Caribe và Hoa Kỳ vào tháng 6.

Con tàu du lịch Carnival Vista ra khơi Galveston, Texas, báo cáo 27 người có kết quả xét nghiệm dương tính trong hơn hai tuần vào cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám, số trường hợp cao nhất kể từ khi các chuyến du lịch bắt đầu hoạt động trở lại.

NBC News đang làm việc để xác nhận danh tính của người phụ nữ, người đã chết vào ngày 14 tháng 8. Tờ New York Times đưa tin bà  đến từ Oklahoma.

Người phụ nữ khởi hành trên Carnival Vista cùng gia đình vào ngày 31/7 và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi gặp các biến chứng về đường hô hấp, tờ Times đưa tin. Bà được đưa vào bệnh viện ở Belize và đặt máy thở trước khi được đưa đến Tulsa, Oklahoma 

Sự bùng phát của 27 trường hợp trên con tàu được phát hiện vào ngày thứ tư của chuyến hành trình kéo dài 8 ngày, ngay trước khi con tàu cập cảng Belize. 26 trong số những người có kết quả dương tính là thành viên thủy thủ đoàn và người còn lại là hành khách.

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ký luật cấm các doanh nghiệp yêu cầu bằng chứng đã tiêm phòng, nhưng hơn 96% hành khách và tất cả trừ một thành viên phi hành đoàn trên Carnival Vista đã được tiêm phòng đầy đủ, theo ủy ban du lịch Belize. Không rõ liệu người phụ nữ tử vong có được tiêm vắc xin hay không.

Carnival đã cập nhật chính sách tiêm chủng của mình để bắt đầu từ thứ Bảy, hầu hết các khách sẽ được yêu cầu tiêm phòng và cũng phải xuất trình kết quả âm tính của xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi lên tàu. Carnival cũng thực hiện quy định đeo khẩu trang vào ngày 7 tháng 8 cho tất cả hành khách ở các khu vực trong nhà.

Phát ngôn nhân của Carnival nói với NBC News ‘Kerry Sanders hôm thứ Ba rằng: “Chúng tôi luôn yêu cầu tiêm phòng vào tháng 7, hơn 95% khách đã được tiêm phòng. “Và chúng tôi đã yêu cầu xét nghiệm vào ngày 28 tháng 7. (28 tháng 8) là thời điểm các hướng dẫn mới cho Bahamas có hiệu lực.”

Khi biến thể Delta dễ lây lan hơn của vi-rút tiếp tục lây lan, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ban hành hướng dẫn cập nhật vào ngày 20 tháng 8 khuyến cáo rằng những du khách có nguy cơ mắc bệnh nặng tránh đi du lịch trên biển bất kể tình trạng tiêm chủng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments