Saturday, June 10, 2023
spot_img

Hàng chục ngàn người diễn hành ở Hoa Thịnh Đốn trong ngày Climate March

Cali Today News – Trong cái nóng kỷ lục vào mùa xuân năm nay, hôm thứ bảy 29/4 ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhiều chục ngản người đã tụ tập về tham gia cuộc diễn hành trong ngày People’s Climate Day, trùng hợp với ngày đánh dấu 100 ngày đầu tiên làm việc của TT Donald Trump.

TT Trump đã bị chỉ trích khá nhiều trong 100 ngày đầu tiên làm việc này vì ông hay ra những sắc lệnh hủy bỏ nhiều công trình về môi trường mà Hoa Kỳ đã thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama trước đây.

Photo Courtesy: WP

People’s Climate March đã bắt đầu từ một cuộc tuần hành lớn lao ở thành phố New York City vào tháng 9 năm 2014. Nhiệt độ trong ngày thứ bảy 29/4 có thể vượt qua 90 độ F trong khu vực thủ đô Washington D.C., khiến lý do của cuộc tuần hành càng được nhấn mạnh thêm.

Đã vậy cơ quan liên bang Environmental Protection Agency (EPA) tối qua lại loan báo sẽ tiến hành “chỉnh đổi trang mạng” của mình, trong đó có chuyện sẽ “xem xét lại” một trang mạng trước đây của EPA chuyên về khảo sát khoa học trong lãnh vực tìm hiểu hiều nguồn cơn thay đổi khí hậu toàn cầu.

Lý do mà những người tham gia tuần hành rất rõ ràng, vì chẳng những chính phủ của TT Trump hủy bỏ kế hoạch Clean Power Plan do cựu TT Obama ký trước đây về môi trường, chính phủ hiện nay còn cho phép khai thác thêm dầu hỏa và khí đốt nữa, kể cả ở Bắc Cực.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT