Thursday, December 1, 2022
spot_img

Hai nhà leo núi Hoa Kỳ mất tích trong vùng núi Hy Mã Lạp Sơn

Cali Today News – Người ta đang lo lắng cho số phận của hai nhà leo núi người Mỹ khi họ bắt đầu chuyến leo chinh phục ngọn núi cao trên 23,000 feet là Ogre-II ở bắc Pakistan vào ngày 21 tháng 8.

Theo chương trình thì hai nhà leo núi này sẽ chinh phục ngọn núi và trở xuống trong vòng 5 ngày, nhưng hai tuần sau tin tức về hai nhà leo núi cư dân của tiểu bang Utah vẫn biền biệt.

Câu lạc bộ Alpine Club của Pakistan cho biết hai người này tên là Kyle Dempster và Scott Adamson, vốn đã đến Pakistan từ ngày 24 tháng 7 cho chuyến du lịch và leo núi kéo dài trong hai tháng.

Hãng tin AP cho hay họ đã mất tích trong vùng Gilgit-Baltistan. Một đại diện của Alpine Club cho hay họ đã loan báo tin này cho các viên chức địa phương của Pakistan và cho gia đình hai nhà leo núi biết.

Jonathan Thesenga, một người bạn của hai nhà leo núi, cho hay: “Hiện nay đây là thời điểm rất khó khăn vì chúng tôi hoàn toàn không biết tin tức về hai anh, trong lúc chúng tôi rất mong muốn giúp đỡ họ nếu họ bị nạn”

Hiện nay thời tiết xấu đã cản trở việc tìm tông tích của hai nhà leo núi Mỹ của các máy bay trực thăng. Gia đình của hai nhà leo núi đã phát động chiến dịch quyên góp nhằm giúp chi phí việc tìm kiếm và chỉ trong 2 ngày có hơn 4,000 người tham gia đóng góp được 173,095 đô la.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments