Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Google và Facebook nhập cuộc chống lại tuyên truyền cho khủng bố

Cali Today News – 2 cổ máy lớn cho những trang mạng video đã âm thầm gở bỏ và diệt trừ những hình ảnh khủng bố dã man nhằm tuyên truyền cho mạng khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo hay tay chân liên quan đến chúng.

Dưới áp lực đòi hỏi của những quốc gia bị tấn công do sự bùng phát của tổ chức khủng bố trên thế giới hiện nay Youtube và Facebook nằm trong một loạt hệ thống đã tung ra công cụ mới nhanh chóng diệt trừ những hình ảnh khủng bố trong các video của Nhà Nước Hồi Giáo và các nguồn nào có liên hệ đến bọn chúng.

Kỹ thuật này được ứng dụng vào hệ thống bằng cách nhận diện xong và dời ngay tác quyền bảo vệ cho các video của bọn khủng bố này. Sau khi truy tìm xong ứng dụng mới này sẽ ‘băm vụn’ nó ra.

Các công ty điện toán sẽ ứng dụng bộ phận ‘thăm dò dấu vân tay trong điện toán’ về các hồ sơ liên quan và xoá bỏ nó nhanh chóng.

Đây là thái độ của những đại công ty Internet ‘sừng sỏ’ chính thức nhập cuộc để có chút nào ‘tình nhân loại’ trước hành động quá sức dã man của bọn khủng bố nhất là bon Nhà Nước Hồi giáo và tay chân của chúng hiện tại.

Đinh Hoa Lư (scmp.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img