Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Google: Lọc xóa các hồ sơ y tế tư nhân khỏi trang mạng

MSN – Công ty Alphabet Inc. đã lặng lẽ quyết định xóa toàn bộ nội dung hồ sơ y tế cá nhân từ mục “kết quả tìm thấy” (search result), đây là sự khởi đầu thông thường để ngăn sự tiếp cận điển hình kiểm soát web.

Google liệt kê các thông tin đã loại bỏ khỏi mục “kết quả tìm kiếm” (search result) trên trang điều lệ của mình. Hôm thứ Năm, trang web này đã bổ sung thêm dòng thông tin “hồ sơ y tế ‘mật’ của các cá nhân riêng tư”. Nữ phát ngôn Google đã xác nhận những thay đổi này không ảnh hưởng đến những quảng cáo trong chức năng “kết quả tìm kiếm” nhưng từ chối bình luận thêm.

Photo Credit: AP

Trước đây, Google đã chỉ xóa các trang web có thông tin tài chính có mã số, chẳng hạn như số thẻ tín dụng và với nội dung vi phạm luật bản quyền. Năm 2015, Google cứu xét lâu dài chính sách tự do thông báo bằng cách thêm “revenge porn” vào danh sách xóa bỏ của nó, gồm có hình ảnh khiêu dâm được tải lên mà không có sự đồng ý.

Hồ sơ y khoa cũng có thể tìm thấy trên mạng mà không có sự chấp thuận. Vào tháng 12 năm ngoái, một phòng thí nghiệm bệnh lý ở Ấn Độ đã lầm lẫn tải lên hồ sơ của hơn 43.000 bệnh nhân có chứa loại thông tin “nhạy cảm”, bao gồm tên và xét nghiệm máu của HIV. Các hồ sơ này đã được xuất hiện trong “kết quả tìm kiếm” của Google.

Gần đây, Google cũng đã điều chỉnh hệ thống “tìm kiếm” một cách chặt chẽ để lọc các bài báo gây nhầm lẫn hoặc tin giả mạo theo lời chỉ trích về việc lưu trữ và quảng cáo nội dung trong “kết quả tìm kiếm.”

Ngọc Thạch (Theo MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments