Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Google không cho phép đổi tên miền để tìm kiếm theo quốc gia

The Verge – Trước đây, người dùng có thể thay đổi tên miền của Google để tìm kiếm những nội dung của một quốc gia nhất định. Ví dụ, google.com.vn để tìm kiếm ở Việt Nam; google.com.jp cho Nhật Bản. Nhưng Google sẽ chấm dứt việc này từ ngày mai. Google thông báo rằng họ chỉ trả về những kết quả gần địa điểm người dùng nhất, dù cho họ đang sử dụng tên miền nào. Vì vậy nếu bạn đang ở Thành phố Nữu Ước nhưng sử dụng trang google.com.vn thì bạn cũng chỉ nhận được những kết quả có liên quan đến Thành Phố Nữu Ước mà thôi.

Mặc dù vậy, vẫn có một cách để tìm kiếm khác vùng địa lý đó chính là chức năng thay đổi địa điểm ở trong mục cài đặt trên google.com. Khi thay đổi cài đặt, bạn có thể thêm vào địa điểm mới.

Google nói lý do mà họ đưa ra sự thay đổi này là vì cứ một trong năm tìm kiếm có liên quan đến vị trí và công ty cảm thấy vô cùng cần thiết cung cấp những thông tin mang tính chất địa lý gần người dùng để cho ra kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Chức năng này có vẻ được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch khi họ cần tìm kiếm những thông tin địa phương. Khi họ đến một quốc gia khác, định vị tự động sẽ giúp đưa ra những kết quả tìm kiếm địa phương, và chuyển lại như cũ khi họ về nhà. Trước đây, nếu một người du lịch cứ giữ tên miền của quốc gia mình, thì họ khó tìm được những kết quả lý tưởng ở địa phương mới.

Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến cách Google đáp ứng những yêu cầu pháp lý, chẳng hạn như loại bỏ kết quả theo luật của Châu Âu. Trong thư điện tử Google gửi cho The Verge, họ nêu rõ rằng những kết quả tìm kiếm sẽ được loại bỏ tùy theo vùng địa lý của người dùng hiện có hoặc tùy chọn.

Nam Phố (Theo The Verge)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments