Thursday, February 2, 2023
spot_img

Giao thông nhiều nơi ở Đông Nam Hoa Kỳ tê liệt do bão tuyết

AP – Hôm thứ hai 10/12 một trận bão mùa đông mang nhiều tuyết, mưa giá trong khắp 5 tiểu bang vùng phía nam Hoa Kỳ, khiến tình trạng đường xá trở nên nguy hiểm và cũng có nhiều trăm ngàn người bị mất điện. ít nhất đã có 3 người chết ở Bắc Carolina

Nhà chức trách nhiều nơi khuyến cáo dân chúng không nên lái xe ra ngoài hôm nay vì điều kiện giao thông khá nguy hiểm do thời tiết quá xấu. Hôm qua đã có nhiều tai nạn xảy ra trên các xa lộ liên bang trong vùng, nhất là ở North Carolina và Virginia.

Cả ngàn chuyến bay cũng đã bị hủy trong vùng, nhưng tuyết đến sớm khiến nhiều trẻ em và cả người trẻ vui thú, vì họ có dịp ra ngoài trượt tuyết và đắp các người tuyết, nhất là ở các tiểu bang ít thấy có tuyết rơi tại miền nam.

Cơ quan National Weather Service đã cảnh báo ‘tình trạng tuyết rơi khá dày đặc và kéo dài’ từ khuya thứ bảy và kéo dài đến hôm nay, nhất là vùng tây bắc của North Carolina và phía nam Virginia. Tối qua nhiều nơi của hai khu vực này có trên 1 feet tuyết rơi xuống.

Photo Credit: NBC

Có trên 300,000 căn nhà đã bị mất điện vì thời tiết với North Carolina bị nặng nhất với gần 270,000 nhà vẫn chưa có điện cho đến thứ hai đầu tuần. Nhiều nơi ở Alabama, Georgia và Tennessee cũng bị mất điện.

Chỉ tính cho đến chiều tối hôm qua, cảnh sát giao thông ở North Carolina và Virginia cho hay họ phải vất vả giải quyết cho nhiều trăm vụ đụng xe trên xa lộ, đủ loại xe từ vận tải nặng đến xe du lịch đều khốn khổ vì mưa và tuyết mịt mù. Đã có 1,000 chuyến bay bị hủy do thời tiết quá xấu trong vùng.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments