Sunday, November 27, 2022
spot_img

Giám đốc USDA cho biết chính quyền Biden không cấm ăn thịt như đồn thổi

 

Bộ trưởng Canh Nông Tom Vilsack hôm thứ Hai đã bác bỏ một thông tin hoang đường lan truyền bởi các phương tiện truyền thông bảo thủ rằng Tổng thống Joe Biden có ý định ngăn người Mỹ ăn burgers and steaks như một phần trong kế hoạch chống biến đổi khí hậu.

“Không có thông tin nào để hạn chế việc mọi người ăn thịt bò từ Tòa bạch ốc  của Tổng thống Biden hoặc USDA,” Vilsack nói trong một cuộc họp ngắn. 

Các nhà lập pháp và nhà bình luận bảo thủ vào cuối tuần đã lan truyền những tuyên bố sai sự thật rằng cam kết hạn chế phát thải khí nhà kính gần đây của Biden bao gồm đề xuất cắt giảm tiêu thụ thịt đỏ 90% và giới hạn người Mỹ ở mức khoảng 4 pound mỗi năm.

“Kế hoạch khí hậu của Joe Biden bao gồm việc cắt giảm 90% thịt đỏ khỏi khẩu phần ăn của chúng ta vào năm 2030,” Dân biểu Lauren Boebert (R-Colo.) Đã tweet vào thứ Bảy . “Họ muốn giới hạn chúng tôi ở mức khoảng 4 pound một năm. ”

Những thông tin sai sự thật bắt nguồn từ một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2020 đã chỉ ra cách thay đổi chế độ ăn uống có thể dẫn đến ít phát thải khí nhà kính hơn. Các cơ quan bảo thủ bao gồm Fox News và Daily Mail miêu tả những nghiên cứu như thể chúng là chính sách của Biden. Các báo cáo sai lệch sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và được các chính trị gia Đảng Cộng hòa như Thống đốc Texas Greg Abbott và Donald Trump Jr. khuếch đại.

Trên thực tế, vào tuần trước, Biden đã đặt ra mục tiêu rộng rãi là cắt giảm ít nhất 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Mỹ vào năm 2030. Nhưng ông không nêu chi tiết bất kỳ mục tiêu cụ thể nào cho ngành nông nghiệp, vốn chiếm khoảng 10% lượng khí thải, chủ yếu từ phân bón, vật nuôi và phân.

“Không có chính sách nào ủng hộ  chính quyền Biden sẽ đề nghị mọi người ăn ít thịt hơn,” Vilsack nói hôm thứ Hai.

Ông nhắc lại rằng lượng khí thải từ chăn nuôi có thể được giải quyết bằng những cải tiến như phụ gia thức ăn chăn nuôi hoặc công nghệ thu giữ khí mê-tan.

Chính quyền cho đến nay vẫn nghiêng nhiều về khuyến khích tài chính để nông dân tự nguyện áp dụng các thực hành thân thiện với khí hậu hơn, và đã tránh xa việc thảo luận về các quy định chặt chẽ hơn có thể gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hùng mạnh

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments