Thursday, February 9, 2023
spot_img

Giám đốc Pfizer: Thuốc uống để ngăn chặn coronavirus có thể sẵn sàng vào năm tới

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nói rằng một loại thuốc uống cho COVID-19 có thể sẵn sàng vào năm tới.

“Nếu mọi việc suôn sẻ và được các cơ quan quản lý thông qua, tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay”, Bourla nói trên “Squawk Box” của CNBC.

Thuốc kháng vi-rút duy nhất hiện được chấp thuận để sử dụng chống lại vi-rút coronavirus là remdesivir, được sản xuất bởi Gilead Sciences. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt toàn bộ loại thuốc này vào tháng 10, sau khi nó được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 5.

Remdesivir được sử dụng trong bệnh viện thông qua IV.

Phát biểu trên “Squawk Box”, Bourla cho biết Pfizer đang nghiên cứu hai loại thuốc kháng vi-rút, một loại uống và một loại tiêm.

Công ty đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu của loại thuốc uống này vào cuối tháng trước . Thuốc ngăn chặn protease, một loại enzyme quan trọng mà virus cần để tái tạo.

Ông cũng cho biết loại thuốc này có thể “hiệu quả hơn chống lại nhiều biến thể” của vi rút so với các lựa chọn hiện tại.

Pfizer có vắc-xin COVID-19 do hãng này hợp tác phát triển với công ty dược phẩm BioNTech của Đức, đã được FDA cấp phép khẩn cấp vào tháng 12, một trong ba loại vắc-xin chống lại căn bệnh này hiện được chấp thuận sử dụng ở Mỹ.

Cho đến nay, hơn 121 triệu liều vắc-xin đã được tiêm trên cả nước.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT