Thursday, March 23, 2023
spot_img

Giá thành của chiến đấu cơ F-35 sẽ được hạ xuống  

 

Cali Today News – Bà Marillyn Hewson, Chủ tịch tập đoàn Lockheed Martin hôm thứ bảy loan báo cho báo chí biết bà đã “hứa với TT đắc cử Donald Trump là giá thành của chiến đấu cơ F-35 sẽ được hạ thấp rất nhiều”

Bà Hewson cho biết bà đã có cuộc điện đàm “rất hữu ích” với ông Trump tối qua, chỉ một ngày sau khi ông Trump cho hay trên Twitter ông có ý định sẽ thay thế chiến đấu cơ F-35 bằng một loại máy bay quân sự khác rẻ hơn cho không lực Hoa Kỳ.

Bà Hewson nói: “Tôi đã thấy rõ ràng ông Trump có quyết tâm hạ giá thành máy bay chiến đấu loại mới và tôi đã hứa cá nhân với ông ấy là chúng tôi sẽ giảm giá thành thật nhiều phí tổn chế tạo ra chiến đấu cơ F-35, chúng tôi cũng đã sẵn sàng giao máy bay rồi”

TT đắc cử Donald Trump có vẻ thành công khi lên tiếng chê bai nhiều loại máy bay Hoa Kỳ có giá quá cao. Vào đầu tuần, ông ông Trump cũng được ông Dennis Muilenburg đại diện cho công ty Boeing hứa là giá thành chế tạo thế hệ máy bay Air Force One cũng sẽ hạ.

Đã có cuộc họp của đại diện của ông Trump và cả hai lãnh đạo của Lockheed Martin và Boeing và hai công ty này đều đồng ý sẽ giảm giá thành sản phẩm của họ. Máy bay F-35 dù là chiến đấu cơ tối tân nhất thế giới, được biết sẽ làm Bộ Quốc Phòng Mỹ tốn trên 400 tỉ đô la trong vòng 22 năm tới.

 

Đào Nguyên (CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT