Saturday, December 3, 2022
spot_img

Florida mở lại bãi biển dù có sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus

Vài phút sau khi các bãi biển ở Bắc Florida được thống đốc mở lại vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, hàng trăm người dân địa phương đã tràn ra biển

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis hôm thứ Sáu tuyên bố rằng một số bãi biển và công viên trong tiểu bang có thể mở lại chưa đầy ba tuần theo lệnh ở nhà trên toàn tiểu bang 

DeSantis kêu gọi người dân tuân thủ các hướng dẫn cách ly xã hội do chính ông và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ban hành, yêu cầu mọi người tránh xa những người khác ít nhất sáu feet và hạn chế hoạt động trên bãi biển để tập thể dục

Tuy nhiên, nhiều người đi biển ở Jacksonville dường như không tuân theo lệnh của chính phủ khi một số người tắm nắng và tụ tập với bạn bè vào tối thứ Sáu. 

Việc mở cửa lại bãi biển đến vào cùng ngày mà Florida chứng kiến 1.400 ca nhiễm mới – sự gia tăng lớn nhất trong một ngày về trường hợp coronavirus. Tính đến thứ Sáu, tiểu bang đã trở thành điểm nóng của sự bùng phát virus coronavirus ở Mỹ, đã báo cáo hơn 24.000 trường hợp nhiễm virus  và gần 700 trường hợp tử vong.

 
DeSantis, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng một số quận có thể bắt đầu mở lại bãi biển của họ nếu họ muốn, thêm rằng điều quan trọng là mọi người phải có được không khí trong lành, Associated Báo chí đưa tin .
 

“Làm điều đó theo một cách tốt nhất và an toàn nhất,” DeSantis nói.

Thị trưởng thành phố Jacksonville Lenny Curry cho biết các bãi biển ở hạt Duval sẽ mở cửa trở lại từ 6 đến 11 giờ sáng và 5 đến 8 giờ tối. Trong khi đó, quận St. Johns cho biết họ sẽ  mở lại các bãi biển  từ 6 giờ sáng đến trưa hàng ngày.

DeSantis phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi ban đầu từ chối ban  hành lệnh đóng cửa toàn tiểu bang Florida  vào tháng 3 trong kỳ nghỉ xuân, khiến chính quyền địa phương phải  đối phó với dòng người đến thành phố của họ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments