Saturday, June 10, 2023
spot_img

Florida đối diện với nguy cơ công nghiệp du lịch giảm vì vi khuẩn Zika

Cali Today News – Mike Rigelsky là một luật sư ở Ohio, ông có ý định hè năm nay đi du lịch ở Florida với mục tiêu chính là đi thăm Orlando và công viên giải trí lừng danh thế giới của Disney và nhiều nơi khác.

Thế nhưng cũng giống như nhiều gia đình Mỹ khác, cuối cùng ông Rigelsky quyết định hủy chuyến đi, chỉ vì muốn tránh hiểm họa bị lây bệnh do vi khuẩn Zika truyền sang qua đường muỗi cắn, một căn bệnh đáng sợ, nhất là hiểm họa sinh con bị bệnh bại não.

Ông Rigelsky nói: “Ai cũng cảm thấy sợ hãi, chúng tôi càng sợ hơn vì quả tình chúng tôi không hiểu biết nhiều về căn bệnh lạ này”. Hôm thứ hai đầu tuần lại có báo cáo có thêm 10 người nữa bị nhiễm vi khuẩn Zika ở thành phố Miami.

Florida là tiểu bang có số doanh thu do du lịch mang lại rất cao hàng năm và vi khuẩn Zika hiện nay là nguồn hăm dọa duy nhất cho hoạt động công nghiệp không khói này của tiểu bang.

Trong năm 2015, Florida, tiểu bang nội địa lớn thứ ba, đã lấy lại danh hiệu ‘Ông Vua Du lịch của Hoa Kỳ’, khi lần đầu tiên trở thành tiểu bang duy nhất của Mỹ thu hút trên 100 triệu lượt du khách, nội địa lẫn từ ngoại quốc, vào thăm. Họ xài 89 tỉ đô la trong năm ngoái.

Hiện nay giới chức ngành du lịch của Florida cảm thấy Zika quả là một báo động đáng sợ về kinh tế. Susan MacManus, giáo sư đại học Fforida, nhận định: “Nỗi lo sợ là có thật, người ta e ngại bệnh dịch không chỉ khoang vùng ở Miami”

Trường Giang (Prividence Journal)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT