Tuesday, January 31, 2023
spot_img

FEMA yêu cầu Ngũ Giác Đài sẵn sàng hàng nghìn quân để hỗ trợ việc tiêm vắc xin

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đã yêu cầu Ngũ Giác Đài sẵn sàng lên tới 10.000 quân để hỗ trợ 100 điểm tiêm chủng COVID-19 trên toàn quốc, với mục tiêu thực hiện 450.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày. 

Chính phủ liên bang dự kiến ​​50 điểm tiêm chủng “lớn” có khả năng tiêm 6.000 mũi mỗi ngày, bên cạnh 50 điểm tiêm chủng “lớn” cung cấp 3.000 mũi mỗi ngày, theo các viên chức quốc phòng. 

Một viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốcnói với CBS News, điểm tiêm chủng đầu tiên do FEMA cung cấp dự kiến ​​sẽ hoạt động vào giữa tháng Hai và sẽ mở rộng quy mô khi việc sản xuất vắc xin tăng cường trong những tháng tới. 

“Chuẩn bị Triển khai Lệnh” của FEMA tới Bộ Quốc phòng (DOD) dự kiến ​​sẽ được chấp thuận, nhưng vẫn chưa được bật mí. California, Virginia, Michigan, Delaware và New Mexico nằm trong số các tiểu bang đã yêu cầu các trung tâm vắc xin do liên bang điều hành. 

Theo một viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc, các địa điểm do FEMA điều hành sẽ hoàn toàn mới trong hầu hết các trường hợp, nhưng cơ quan liên bang sẽ làm việc với các thống đốc để cung cấp nhân sự và hỗ trợ cho các trung tâm tiêm chủng hiện có của tiểu bang khi họ cần. Cơ quan này sẽ cung cấp kinh phí, hậu cần, nhân sự và các phòng tiêm chủng lưu động

Văn phòng Thống đốc California Gavin Newsom, nơi đã phải vật lộn với tỷ lệ nhiễm trùng cao trong nhiều tháng, đang dựa vào FEMA để được giúp đỡ trong việc thiết lập “các điểm tiêm chủng số lượng lớn” ở một số địa điểm. Lực lượng Vệ binh Quốc gia California thông báo sẽ hỗ trợ tại hai cơ sở để bắt đầu: Cal Expo-Sacramento và Trung tâm Hội nghị Long Beach. 

Michigan đã yêu cầu lên đến 16 địa điểm được liên bang hỗ trợ trên toàn tiểu bang, theo Bộ phận Quản lý Khẩn cấp và An ninh Nội địa. Phát ngôn nhân nói với CBS News: “Rõ ràng là sẽ không có sẵn vắc xin bổ sung ngay lập tức để hỗ trợ các địa điểm này, tuy nhiên, việc lập kế hoạch sẽ bắt đầu để đảm bảo các địa điểm đó sẽ sẵn sàng khi có đủ vắc xin để hỗ trợ họ”.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist và điều phối viên COVID của Ngũ Giác Đài, Max Rose, đã đến thăm một địa điểm của FEMA ở Arizona vào thứ Sáu để đánh giá trực tiếp về những gì cần hỗ trợ quân sự.

Tổng thống Biden hôm thứ Hai thông báo rằng chính quyền đã đặt tầm nhìn vào các mục tiêu tiêm chủng đầy tham vọng hơn và hy vọng Hoa Kỳ có thể tăng cường năng lực để thực hiện 1,5 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Chính quyền đang gia tăng nguồn cung hàng tuần của COVID-19 loại vắc-xin cho các quốc gia và vùng lãnh thổ 16% vào tuần tới 

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Chúng tôi dự đoán sẽ có 600 triệu liều trong mùa hè, đủ để tiêm chủng cho tất cả những người trên 16 tuổi”. 

Bộ Quốc phòng cho biết gần 20.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được gọi để hỗ trợ tại 260 điểm tiêm chủng ở 26 bang và vùng lãnh thổ trên khắp đất nước 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments