Saturday, December 3, 2022
spot_img

FDA: Thuốc giảm cân có thể làm tăng nguy cơ ung thư

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo rằng thuốc giảm cân theo toa Belviq có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư.

Những phát hiện này là kết quả của một thử nghiệm lâm sàng đánh giá sự an toàn của thuốc Belviq và Belviq RX, hay lorcaserin, FDA công bố hôm thứ ba .
 
“Tại thời điểm này, nguyên nhân gây ung thư là không chắc chắn và chúng tôi không thể kết luận rằng lorcaserin góp phần gây nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, chúng tôi muốn công chúng biết về nguy cơ tiềm ẩn này. Chúng tôi đang tiếp tục đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng và sẽ thông báo kết luận và khuyến nghị cuối cùng của chúng tôi khi chúng tôi hoàn thành việc nghiên cứu, “FDA cho biết trong thông báo của mình
 
FDA khuyến cáo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên xem xét nếu lợi ích của việc sử dụng lorcaserin vượt quá rủi ro tiềm ẩn cho bệnh nhân và bệnh nhân hiện đang dùng thuốc nên nói chuyện với bác sĩ về nguy cơ ung thư tăng cao.
 
Nhà sản xuất thuốc, Eisai Inc., đã trả lời thông báo của FDA trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ Tư.
 
“An toàn của bệnh nhân là ưu tiên của Eisai và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với FDA để đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng”, tuyên bố cho biết. “Chúng tôi khuyên bệnh nhân nên nói chuyện trực tiếp với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình để đưa ra quyết định tốt nhất về việc điều trị y tế. Như đã nêu trong thông tin liên lạc của FDA, tại thời điểm này, FDA và Eisai không thể kết luận rằng BELVIQ làm tăng nguy cơ ung thư.”
 
Theo báo cáo của FDA, Lorcaserin, một loại thuốc uống, đã được FDA chấp thuận vào năm 2012 và được cung cấp theo toa trong năm sau để giúp giảm cân ở người trưởng thành béo phì hoặc thừa cân và có vấn đề y tế liên quan đến cân nặng.
 
FDA cho biết trong thông báo của mình rằng, khi phê duyệt lorcaserin, cơ quan này yêu cầu nhà sản xuất thuốc, Eisai Inc., tiến hành thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Trong thử nghiệm, được thực hiện ở khoảng 12.000 người tham gia trong vòng năm năm, nhiều bệnh nhân dùng lorcaserin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư
 
“Đánh giá của chúng tôi về tín hiệu tiềm năng này đang diễn ra, và tại thời điểm này không chắc chắn nếu lorcaserin làm tăng nguy cơ ung thư,” FDA cho biết.
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments