Tuesday, November 28, 2023
spot_img

FDA phê duyệt vaccine Pfizer với mũi tiêm tăng cường cho trẻ từ 12-15 tuổi

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hôm thứ Hai đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho mũi tiêm tăng cường với trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, khi trường học khởi động lại sau kỳ nghỉ đông trong bối cảnh gia tăng nhiễm Covid trên khắp Hoa Kỳ

FDA cũng rút ngắn thời gian giữa tiêm chủng chính và tiêm tăng cường  ít nhất là năm tháng. Cơ quan cũng cho phép tiêm liều vắc-xin thứ ba như một phần của loạt mũi tiêm chính cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có hệ miễn dịch yếu

“Quyết định của FDA về việc mở rộng hơn nữa Cho phép Sử dụng Khẩn cấp đối với liều tăng cường vắc xin  là rất quan trọng để giúp chúng tôi cuối cùng đánh bại đại dịch này,” Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết 

Bourla nói: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc sử dụng rộng rãi mũi tiêm tăng cường  là điều cần thiết để duy trì mức độ bảo vệ cao đối với dịch bệnh này và giảm tỷ lệ nhập viện.

FDA cho biết không có mối lo ngại mới nào  sau khi đánh giá dữ liệu thực tế từ Israel về 6.300 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi được tiêm liều tăng cường Pfizer. Không có trường hợp mới nào trong nhóm tuổi này bị viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim

FDA cho biết dữ liệu được đánh giá  từ nhiều phòng thí nghiệm chứng minh rằng liều tăng cường Pfizer cải thiện đáng kể phản ứng kháng thể của cá nhân đối với biến thể omicron. Cơ quan cho biết, việc cho phép mọi người tiêm vắc xin tăng cường sớm hơn một tháng có thể giúp bảo vệ tốt hơn nhanh hơn vì omicron nhanh chóng lây lan, cơ quan này cho biết.

Theo FDA. Cơ quan cho biết liều thứ ba sẽ mang lại cho trẻ em trong độ tuổi này lợi ích tối đa từ việc tiêm chủng.

FDA đã nói rõ rằng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có hệ miễn dịch bình thường không cần tiêm liều vắc xin thứ ba ngay bây giờ, nhưng cơ quan này sẽ xem xét dữ liệu mới  và cập nhật sự cho phép của mình nếu cần tiêm vắc xin thứ ba trên diện rộng cho nhóm tuổi đó.

Các ca nhiễm Covid mới đã bùng phát thành đại dịch ở Hoa Kỳ vì biến thể omicron rất dễ lây lan đã thay thế delta làm chủng vi khuẩn nổi trội. Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ báo cáo trung bình trong bảy ngày có 404.000 trường hợp mắc mới, tăng 104% so với tuần trước.

Các viên chức quyết tâm tránh đóng cửa trường học và các nghiên cứu từ Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng tiêm nhắc lại làm tăng đáng kể khả năng bảo vệ của một cá nhân chống lại sự lây nhiễm từ omicron. 

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, đã khuyến cáo tất cả những ai đủ điều kiện nên tiêm liều tăng cường. CDC vẫn phải ký thông qua đủ để mở rộng mũi tiêm tăng cường cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Theo dữ liệu của CDC, hơn 65% người từ 5 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ. Trẻ em dưới 5 tuổi chưa thuộc diện tiêm chủng.

Ngày càng nhiều dữ liệu từ Vương quốc Anh và Nam Phi chỉ ra rằng omicron khiến tỷ lệ nhập viện ít hơn so với biến thể delta, mặc dù các nhà nghiên cứu và viên chức y tế công cộng đã cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận rộng rãi về mức độ nghiêm trọng của biến thể.

Trẻ em nói chung có nguy cơ mắc bệnh nặng do Covid thấp hơn, mặc dù số ca nhập viện nhi đang gia tăng ở Hoa Kỳ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img