Friday, February 3, 2023
spot_img

FDA cho phép sử dụng xét nghiệm COVID-19 tại nhà không cần đơn Bác sĩ

WASHINGTON (AP) – Xét nghiệm tại nhà đầu tiên đối với COVID-19 không cần ghi đơn sẽ sớm có mặt trên các kệ hàng ở Hoa Kỳ.

Các viên chức Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã cho phép xét nghiệm coronavirus nhanh chóng có thể được thực hiện hoàn toàn tại nhà. Thông báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thể hiện một bước quan trọng khác – mặc dù mang tính gia tăng – trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm mở rộng các lựa chọn thử nghiệm.

Hành động của cơ quan cho phép xét nghiệm được bán ở những nơi như hiệu thuốc “nơi bệnh nhân có thể mua nó, ngoáy mũi, chạy xét nghiệm và tìm ra kết quả của họ trong vòng 20 phút”, Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết trong một tuyên bố. .

Các cơ quan quản lý đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho một xét nghiệm tương tự vào tháng trước, nhưng xét nghiệm đó cần có đơn của bác sĩ.

Nguồn cung cấp ban đầu của bài xét nghiệm không kê đơn sẽ bị hạn chế. Nhà sản xuất Úc Ellume cho biết họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 3 triệu bản xét nghiệm vào tháng tới trước khi tăng cường sản xuất trong nửa đầu năm 2021.

Phát ngôn nhân của công ty cho biết bài xét nghiệm này sẽ có giá khoảng $ 30 và có sẵn tại các hiệu thuốc và trực tuyến. Việc xét nghiệm kết nối với một ứng dụng kỹ thuật số để giúp người dùng giải thích kết quả.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments