Thursday, February 2, 2023
spot_img

FDA cho phép lấy mẫu xét nghiệm coronavirus tại nhà

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ công bố hôm thứ ba rằng họ đã ủy quyền cho xét nghiệm coronavirus tại nhà, điều này cho phép mọi người thu thập mẫu của chính họ và gửi chúng đến phòng thí nghiệm.

FDA đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho LabCorp, họ dự định sẽ cung cấp bộ dụng cụ bộ Pixel của LabCorp COVID-19 ở hầu hết các bang, theo đơn đặt hàng của bác sĩ, trong vài tuần tới.

Trong suốt mùa dịch, chúng tôi đã tạo điều kiện cho việc xét nghiệm để đảm bảo bệnh nhân tiếp cận với chẩn đoán chính xác, bao gồm hỗ trợ phát triển các lựa chọn lấy mẫu tại nhà đáng tin cậy và chính xác, Tiến sĩ Stephen Hahn của Stephen cho biết trong một tuyên bố .

Người dùng sẽ có thể lấy mẫu từ mũi bằng bộ dụng cụ, bao gồm tăm bông và nước muối kiểu Q-tip, và gửi mẫu đến LabCorp để xét nghiệm, theo thông báo.

LabCorp có trụ sở tại Bắc Carolina – đã đưa ra xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về căn bệnh này vào tháng 3 – hiện đang tiến hành tới 65.000 xét nghiệm mỗi ngày và cung cấp kết quả trong vòng hai đến bốn ngày, Reuters đưa tin.

FDA đã ủy ​​quyền hơn 50 xét nghiệm chẩn đoán và tham gia với hơn 350 nhà phát triển thử nghiệm, ông Keith Hahn cho biết trong thông báo.

Cụ thể, đối với các xét nghiệm bao gồm lấy mẫu tại nhà, chúng tôi đã làm việc với LabCorp để đảm bảo dữ liệu được chứng minh từ việc lấy mẫu bệnh nhân tại nhà an toàn và chính xác như thu thập mẫu tại văn phòng bác sĩ, bệnh viện hoặc địa điểm xét nghiệm khác, ông nói thêm.

Tính đến sáng thứ ba, hơn 2,49 triệu ca coronavirus đã được chẩn đoán trên toàn thế giới, ít nhất 787.960 trong số đó ở Mỹ, ít nhất 171.255 ca tử vong trên toàn thế giới, trong đó có ít nhất 42.364 người ở Mỹ

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments