Saturday, November 26, 2022
spot_img

FDA chấp thuận các thử nghiệm vắc-xin coronavirus giai đoạn hai

 

“Bắt đầu nghiên cứu giai đoạn 2 là một bước tiến quan trọng khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy việc thử nghiệm lâm sàng của mRNA-1273,” Stéphane Battery, giám đốc điều hành của Moderna, cho biết. Công ty hy vọng thử nghiệm sắp tới, sẽ có 600 người tham gia và sẽ bắt đầu sớm.

Ngoài việc xác nhận thử nghiệm cho Giai đoạn 2, tuyên bố của Moderna đã chia sẻ một mốc thời gian cho các kế hoạch đang diễn ra để thử nghiệm, cấp phép và cuối cùng là phân phối vắc-xin. Công ty giải thích rằng các bước cho loạt thử nghiệm giai đoạn 3 hiện đang được hoàn thiện và vạch ra ý định khởi động một nghiên cứu  “quan trọng” vào mùa hè này, sau đó họ sẽ nộp đơn xin giấy phép sinh học (BLA) cho FDA để được phép phân phối vắc-xin .

“Với mục tiêu bắt đầu nghiên cứu giai đoạn 3 mRNA-1273 vào đầu mùa hè này, Moderna hiện đang chuẩn bị để có khả năng BLA đầu tiên được phê duyệt ngay sau năm 2021,” Bagar nói.

Công ty gần đây đã củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược 10 năm với Lonza để mở rộng năng lực sản xuất sau khi có sự chấp thuận của vắc-xin. Moderna dự đoán sự hợp tác sẽ cho phép sản xuất tới 1 tỷ liều mỗi năm.

“Chúng tôi đang đẩy nhanh quy mô sản xuất và sự hợp tác của chúng tôi với Lonza đặt chúng tôi vào vị trí để sản xuất và phân phối càng nhiều liều vắc-xin mRNA-1273 càng tốt,”, tuyên bố kết luận.

Moderna đã nhận được 483 triệu đô la từ Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến, một chi nhánh của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, để tài trợ cho nghiên cứu sắp tới của mình.

Khi đại dịch tiếp tục, các nghiên cứu phát triển hơn 70 loại vắc-xin tiềm năng đang được tiến hành trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo vào tháng Tư. Các chuyên gia y tế, bao gồm Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci, đã dự đoán rằng một loại vắc-xin được phê duyệt sẽ không có sẵn để sử dụng trong ít nhất 12 đến 18 tháng. 

Theo Đại học Johns Hopkins, hơn 3,7 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo ở 187 quốc gia và khu vực, với ít nhất 264.406 cái chết và hơn 1,2 triệu ca phục hồi vào sáng thứ Năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments