Sunday, January 29, 2023
spot_img

FDA cảnh báo không nên sử dụng 3 loại sữa bột trẻ em có liên quan đến nhiễm khuẩn

Các viên chức y tế Hoa Kỳ, hôm thứ Năm đã cảnh báo các bậc cha mẹ, không sử dụng ba loại sữa bột phổ biến dành cho trẻ sơ sinh, được sản xuất tại một nhà máy Abbott ở Michigan mà các nhà điều tra gần đây cho biết có  liên quan đến việc nhiễm khuẩn

Cơ quan FDA cho biết họ đang điều tra bốn báo cáo về trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi uống sữa, trong đó có một trẻ tử vong. Cơ quan này cho biết một trong số các trường hợp liên quan đến vi khuẩn salmonella và ba trường hợp liên quan đến Cronobacter sakazakiim, một loại vi trùng hiếm gặp nhưng nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng máu và các biến chứng nghiêm trọng khác.

Abbott, một trong những nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn nhất nước, cho biết họ đang thu hồi tất cả các sản phẩm có khả năng bị ảnh hưởng được sản xuất tại cơ sở này. Việc thu hồi ảnh hưởng đến một số lô Similac, Alimentum và EleCare có ngày hết hạn là ngày 1 tháng 4 năm 2022 hoặc muộn hơn. Công ty cho biết sản phẩm đã được phân phối khắp Hoa Kỳ và nước ngoài.

Nhân viên FDA hiện đang kiểm tra nhà máy của Abbott ở Sturgis, Michigan, nơi các mẫu được xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Cronobacter.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác của mình để điều tra các khiếu nại liên quan đến các sản phẩm này, mà chúng tôi nhận thấy bao gồm cả sữa bột trẻ em được sản xuất tại cơ sở này, trong khi chúng tôi tiếp tục giải quyết mối lo ngại về an toàn này nhanh nhất có thể”, Phó Ủy viên FDA Frank Yiannas cho biết.

FDA cho biết họ đang làm việc với chính quyền liên bang và địa phương ở Minnesota, Ohio và Texas— các tiểu bang có các ca nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh được báo cáo.

Abbott không thể nói rõ đợt thu hồi bao gồm bao nhiêumặt hàng, nhưng các nhãn hiệu như Similac là một trong những loại sữa  bán chạy nhất ở Mỹ và ở nước ngoài.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng của các bậc cha mẹ đối với chúng tôi về chất lượng và chất dinh dưỡng an toàn và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ được niềm tin đó và giải quyết tình trạng này”.

Abbott cho biết các bậc cha mẹ có thể xác định các sản phẩm bị thu hồi bằng cách kiểm tra số trên đáy mỗi thùng hàng. Các công thức bị ảnh hưởng có số bắt đầu bằng 22 đến 37, chứa K8, SH hoặc Z2 và có ngày hết hạn là ngày 1 tháng 4 năm 2022 hoặc mới hơn. Công ty cũng đã thiết lập một trang web để phụ huynh có thể kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị thu hồi hay không: https://www.similacrecall.com/us/en/home.html .

Công ty cho biết việc kiểm tra thành phẩm của chính họ không phát hiện bất kỳ sự nhiễm bẩn nào. Việc thu hồi không ảnh hưởng đến sữa công thức dạng lỏng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác của Abbott.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments