Wednesday, February 21, 2024

Fauci: những người đã được tiêm phòng đầy đủ không cần đeo khẩu trang

Người Mỹ cần bắt đầu quen với việc nhìn mọi người bên ngoài không đeo khẩu trang vì ngày càng có nhiều người tiêm vắc xin chống lại Covid-19, cố vấn y tế trưởng của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết hôm thứ Năm.

Fauci nhắc lại hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trừ khi họ ở trong một đám đông.

“Chúng tôi phải thực hiện quá trình chuyển đổi đó,” Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News. “Nếu bạn được tiêm phòng và bạn đang ở bên ngoài, hãy bỏ khẩu trang của bạn sang một bên, bạn không cần phải đeo nó.”

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết hôm thứ Ba tại một phiên điều trần tại Thượng viện: “Kết quả hàng đầu của tất cả các nghiên cứu được đưa vào đánh giá có hệ thống cho biết ít hơn 10% trường hợp lây truyền ngoài trời.

Thượng nghị sĩ Susan Collins, R-Maine, đã chỉ trích Walensky trong phiên điều trần, nói rằng “các hướng dẫn mâu thuẫn, khó hiểu … của cơ quan đã làm suy yếu lòng tin của công chúng và mâu thuẫn với hướng dẫn khoa học của nhiều chuyên gia.”

Một báo cáo của New York Times trích dẫn các nhà dịch tễ học nói rằng số CDC là sai lệch và số lượng truyền ngoài trời thực tế có thể dưới 0,1%.

Báo cáo về các trường hợp Covid-19 mới tiếp tục giảm ở Mỹ, trung bình 36.700 trường hợp mới mỗi ngày trong tuần trước tính đến thứ Tư, mức trung bình hàng ngày thấp nhất vào ngày 14 tháng 9, dữ liệu của Đại học John Hopkins cho thấy.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img