Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Fauci nghi ngờ vắc xin COVID-19 của Nga có an toàn và hiệu quả không

Tiến sĩ Anthony Fauci nói với Deborah Roberts của ABC News rằng ông thực sự nghi ngờ vắc-xin COVID-19 do Nga sản xuất , được đặt tên là Sputnik V và được Tổng thống Vladimir Putin chào hàng, đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đã chia sẻ các nhận xét trong một cuộc thảo luận do Roberts thực hiện. Cuộc thảo luận dự kiến ​​sẽ phát sóng vào thứ Năm lúc 1 giờ chiều

Fauci nói: “Tôi hy vọng rằng người Nga đã thực sự chứng minh được rằng vắc-xin an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, Tôi thực sự nghi ngờ rằng họ đã làm điều đó.”

Bộ Y tế Nga đã phê duyệt loại vắc-xin này chỉ sau hai tháng thử nghiệm.

Hơn 20 triệu người đã được chẩn đoán mắc COVID-19 trên toàn thế giới, căn bệnh do coronavirus mới gây ra , theo dữ liệu do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins tổng hợp. COVID-19 đã giết chết hơn 737.000 người trên toàn cầu.

Tại Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ít nhất 5.094.565 người đã được chẩn đoán và ít nhất 163.465 người đã chết.

Ông Putin nói với các viên chức tại một cuộc họp trên truyền hình rằng vắc-xin này “tạo ra khả năng miễn dịch mạnh” và vắc-xin đã được tiêm cho con gái lớn của ông. Người Nga có kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhân viên tuyến đầu vào cuối tháng 8.

“Có một loại vắc xin là tốt nhưng để chứng minh vắc xin này an toàn và hiệu quả là hai việc khác nhau”, Fauci thảo luận với Roberts. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ đang theo đuổi nhiều loại loại vắc-xin của riêng mình và “nếu chúng tôi muốn làm tổn thương nhiều người hoặc cho họ một thứ gì đó không hiệu quả, chúng tôi có thể bắt đầu làm điều này. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động. “

Ông Putin cho biết loại Vắc xin này của Nga đã “vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết”, nhưng chỉ với hai tháng thử nghiệm, các chuyên gia cảnh giác về việc nó an toàn để sử dụng trên quy mô lớn.

Fauci cho biết ông chưa nghe thấy bất kỳ bằng chứng nào để thuyết phục rằng nó thực sự sẵn sàng và người Mỹ cần hiểu rằng “thông báo từ người Trung Quốc hoặc từ người Nga rằng họ có vắc xin” khác với loại được sản xuất tại Mỹ “bởi vì chúng tôi  quan tâm đến sự an toàn này. “

Fauci cũng nói với Roberts rằng gia đình ông đã nhận được những lời đe dọa như thế nào, và chính phủ liên bang đã phải bảo vệ an ninh cho họ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments