Saturday, January 28, 2023
spot_img

Fauci: hy vọng vắc xin J&J sẽ hoạt động trở lại vào tuần tới

 Hoa Kỳ có thể sẽ  tiếp tục sử dụng vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson  vào tuần tới, có thể với những hạn chế hoặc cảnh báo rộng hơn sau khi có báo cáo về một số trường hợp đông máu rất hiếm gặp, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Tiến sĩ Anthony Fauci , trong một loạt các cuộc phỏng vấn trên chương trình tin tức, cho biết ông mong đợi một quyết định khi các  cố vấn  của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh họp vào thứ Sáu để thảo luận về  việc tạm dừng vắc xin một liều J&J .

Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, cho biết ông tin rằng các cơ quan quản lý liên bang có thể đưa các mũi tiêm trở lại với các hạn chế dựa trên độ tuổi hoặc giới tính hoặc với một cảnh báo chung, để nó được thực hiện theo cách “hơi khác một chút so với trước đây “

Vắc xin J&J đã bị tạm dừng sau khi CDC và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết tuần trước họ cần thêm bằng chứng để quyết định xem liệu một số triệu chứng máu đông bất thường có liên quan đến việc tiêm hay không – và nếu có thì nguy cơ lớn đến mức nào.

Các báo cáo rất hiếm – sáu trường hợp trong số hơn 7 triệu trường hợp được tiêm vắc xin J&J ở Mỹ. Các cục máu đông được tìm thấy ở sáu phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 48. Một người đã chết.

Ủy viên quyền của FDA cho biết bà hy vọng việc tạm dừng sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày. Tuy nhiên, quyết định hôm thứ Ba tuần trước đã gây ra hành động nhanh chóng ở châu Âu và các nơi khác.

“Tôi không nghĩ Hoa Kỳ sẽ ngừng sử dụng vắc xin J&J vĩnh viễn,” Fauci nói. “Việc tạm dừng là để xem xét và có hướng điều trị đúng cách nếu xảy ra “

Hơn 6,8 triệu liều vắc-xin J&J đã được tiêm ở Mỹ, phần lớn  có tác phụ nhẹ. Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng họ không tìm thấy dấu hiệu nào về vấn đề đông máu đối với vắc xin COVID-19 được sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ – từ Moderna và Pfizer.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments