Friday, February 3, 2023
spot_img

Fauci: Hoa Kỳ nên có 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 vào cuối năm nay

Hoa Kỳ nên có 100 triệu liều một loại vắc-xin tiềm năng cho COVID-19 vào cuối năm nay, theo Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia y tế hàng đầu của quốc gia về đại dịch coronavirus.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất liều vắc-xin trước khi chúng tôi biết rằng vắc-xin này hoạt động có hiệu quả hay không. Các loại vắc-xin sẽ cho biết chính xác vào tháng 11, tháng 12, điều đó có nghĩa là vào thời điểm đó, chúng tôi hy vọng sẽ có gần 100 triệu liều, “Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết hôm thứ ba trong một cuộc phỏng vấn video trực tiếp với Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

“Và vào đầu năm 2021, chúng tôi hy vọng sẽ có một vài trăm triệu liều,” ông nói thêm. “Vì vậy, chúng ta sẽ không chờ vắc-xin có kết quả mới thực hiện việc sản xuất. Việc sản xuất Vắc-xin song song với quá trình thử nghiệm để tiết kiệm được thời gian.”

Một số thử nghiệm lâm sàng cho các ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đang được tiến hành tốt trên khắp thế giới.

Giai đoạn thứ ba và cuối cùng của thử nghiệm một loại vắc-xin được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại Massachusetts sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Một vài ứng cử viên vắc-xin khác, bao gồm một ứng cử viên được phát triển bởi công ty dược phẩm AstraZeneca có trụ sở tại Vương quốc Anh, cũng đang cho thấy sự hứa hẹn vắc-xin COVID-19 , theo Fauci.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments