Chuyên gia truyền nhiễm hàng đầu Anthony Fauci cho biết hôm thứ Hai rằng Giáng sinh có thể tồi tệ hơn Lễ Tạ ơn vì sự lây lan COVID-19.
“Mối quan tâm của tôi cũng giống như mối quan tâm trước đó vào Lễ Tạ ơn, chỉ có điều điều này thậm chí còn phức tạp hơn vì đó là một kỳ nghỉ kéo dài”,ông nói trên CNN “Ngày mới”.
Fauci lưu ý rằng lễ Tạ ơn có xu hướng ngắn hơn khi mọi người trở lại làm việc vào tuần sau, nhưng Giáng sinh sẽ kéo dài
Fauci nói: “Tôi nghĩ nó có thể còn là một thử thách hơn những gì chúng ta đã thấy trong Lễ Tạ ơn. “Vì vậy, tôi hy vọng rằng mọi người nhận ra điều đó và hiểu rằng khó khăn như thế này, không ai muốn sửa đổi, nếu không, về cơ bản là đóng cửa kỳ nghỉ lễ của họ.”
“Nhưng chúng tôi đang ở thời điểm rất quan trọng ở đất nước này ngay bây giờ,” ông nói thêm. “Chúng ta phải không tránh xa sự thật và dữ liệu. Điều này thật khó khăn đối với tất cả chúng ta.”
Năm ngày đầu tiên của tháng 12 cũng đã chứng kiến hơn 2.000 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus và hơn 1 triệu trường hợp COVID-19 mới.
Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số liệu thống kê hiện tại chưa bao gồm mức tăng đột biến do các cuộc tụ họp trong Lễ Tạ ơn gây ra.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cảnh báo một tuần trước Lễ Tạ ơn rằng mọi người không nên đi du lịch hoặc tụ tập với những người bên ngoài hộ gia đình của họ. Tuy nhiên, hàng triệu người đã đi du lịch bằng máy bay vào những ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ, với Chủ nhật sau khi chứng kiến lượng khách đi máy bay nhiều nhất ở Mỹ kể từ tháng Ba.
TH