Saturday, February 4, 2023
spot_img

Fauci cảnh báo rằng sự phục hồi coronavirus của Trump có thể bị ‘đảo ngược’

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo rằng Tổng thống Donald Trump vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình nhiễm coronavirus và tình trạng của ông có thể “đảo ngược”.

Phát biểu với CNN vào tối thứ Hai, Fauci nói rằng Trump trông “ổn” khi rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để trở về Tòa Bạch Ốc nhưng “không có gì đảm bảo” khi một số người thấy tình trạng của họ xấu sau một tuần nhiễm COVID-19.

Fauci nói với CNN: “Trump trông ổn như bạn có thể thấy khi ông ấy xuất viện.”

“Vấn đề là TT Trump vẫn còn mắc bệnh nên không có gì đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn, khi bạn mắc bệnh từ 5 đến 8 ngày, bạn có thể có một sự đảo ngược. Một sự đảo ngược có nghĩa là sai hướng và gặp rắc rối.”

Các bác sĩ trước đó hôm thứ Hai cho biết tình trạng của Trump đã được cải thiện sau một số đợt điều trị bằng COVID-19.

Tiến sĩ Sean Conley, bác sĩ Tòa Bạch Ốc, dường như lặp lại cảnh báo của Fauci, nói rằng Trump đủ sức khỏe để rời cơ sở nơi ông nằm viện trong ba ngày nhưng “có thể chưa hoàn toàn ra bình phục.”

Conley cho biết Trump sẽ được đưa đến đơn vị y tế của Tòa Bạch Ốc, nơi ông sẽ tiếp tục điều trị.

Trump đã tháo khẩu trang khi đến Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Hai. Sau đó, Trump chia sẻ một video trên Twitter lặp lại những tuyên bố sai lệch về loại virus và nói với người Mỹ đừng sợ loại virus đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments