Friday, December 9, 2022
spot_img

Fauci: Biden nói đúng rằng đại dịch COVID tồi tệ nhất vẫn chưa đến

Anthony Fauci cho biết vào đầu ngày Chủ nhật, Mỹ đang đứng đầu đối với trận đại dịch coronavirus tồi tệ nhất trong những tuần tới khi người Mỹ nhận thấy ảnh hưởng của sự bùng nổ du lịch vào kỳ nghỉ.

Fauci, một thành viên của đội đặc nhiệm chống coronavirus của Tổng thống Trump, nói với “State of the Union” của CNN rằng ông đồng ý với cảnh báo của Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng các ca bệnh dự kiến ​​sẽ tăng do các gia đình tụ tập trong kỳ nghỉ lễ.

Fauci cho biết: “Khi chúng tôi đã đi từ cuối mùa thu đến đầu mùa đông, các con số thực sự đáng lo ngại.”

Ông tiếp tục dự đoán rằng với việc phân phối cả vắc xin COVID-19 của Pfizer và Moderna trong những tháng tới, các chuyên gia y tế Hoa Kỳ sẽ thấy dân số nói chung đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng đáng kể vào cuối mùa hè tới.

Nhận xét của ông được đưa ra để trả lời câu hỏi về bình luận của Biden về đại dịch trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba tuần trước , vào thời điểm đó Biden kêu gọi người Mỹ cảnh giác với việc giãn cách xã hội và các biện pháp khác trong dịp lễ Giáng sinh để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

“Các chuyên gia nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn bất kể vắc xin,” Biden nói. “Chúng tôi đang ghi nhận tỷ lệ tử vong trung bình gần 3.000 người mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ mất thêm hàng chục nghìn sinh mạng trong những tháng tới “

“Vì vậy, chúng tôi vẫn phải cảnh giác,” ông nói thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments