Monday, November 28, 2022
spot_img

Facebook có kế hoạch chấm dứt chương trình nhận dạng khuôn mặt

Meta , công ty trước đây được gọi là Facebook, hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hệ thống nhận dạng khuôn mặt của mình, đóng cửa một trong những công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng rộng rãi nhất.

Công ty thông báo rằng sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hơn một phần ba số người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đã chọn sử dụng công nghệ, tức là hơn 600 triệu tài khoản. Nhìn chung, Facebook cho biết họ sẽ xóa hơn 1 tỷ mẫu nhận dạng khuôn mặt cá nhân của mọi người.

Với sự kết thúc của hệ thống này, Facebook sẽ không còn tự động nhận diện khuôn mặt của mọi người trong ảnh hoặc video nữa. Tuy nhiên, thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến công nghệ văn bản thay thế tự động mà công ty sử dụng để mô tả hình ảnh cho những người bị mù hoặc khiếm thị.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog : “Có nhiều lo ngại về  công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong xã hội và các cơ quan quản lý vẫn đang trong quá trình cung cấp một bộ quy tắc rõ ràng về việc sử dụng nó. Giữa sự không chắc chắn đang diễn ra này, chúng tôi tin rằng việc hạn chế sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong một số trường hợp sử dụng hẹp là phù hợp.”

Công ty cho biết sự kết thúc của hệ thống nhận dạng khuôn mặt “liên quan đến việc toàn công ty rời bỏ loại hình nhận dạng rộng rãi này”.

Năm 2012,  Facebook mua lại công ty khởi nghiệp Face.com của Israel  với giá dưới 100 triệu USD, thu hút một nhóm các nhà phát triển tập trung vào nhận dạng khuôn mặt cho các ứng dụng di động. Thỏa thuận được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Facebook mua lại Instagram, nỗ lực lớn nhất của Zuckerberg vào thời điểm đó để chuyển công việc kinh doanh sang di động.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments