Sunday, December 10, 2023
spot_img

Facebook chặn Trump ‘Vô thời hạn’ vì Xúi giục ‘Bạo lực Nổi dậy’

 

 

Facebook hôm thứ Năm đã chặn Tổng thống Donald Trump khỏi nền tảng mạng xã hội của mình “Vô thời hạn” với ít nhất hai tuần, chỉ một ngày sau khi một đám đông những người ủng hộ MAGA xông vào Điện Capitol dữ dội khi Quốc hội nhóm họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden .

Trong một tuyên bố, người sáng lập Mark Zuckerberg nói rằng sau những sự kiện xảy ra trong 24 giờ qua, gã khổng lồ công nghệ tin rằng tổng thống “có ý định sử dụng thời gian còn lại của mình tại vị để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và hợp pháp cho người kế nhiệm được bầu của ông, Joe Biden. ” Do đó, công ty đang khóa tài khoản của ông trên Facebook và Instagram “vô thời hạn” —và ít nhất trong hai tuần tới — cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình hoàn tất.

“Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này là quá lớn,” Zuckerberg nói trong một tuyên bố.

Snapchat cũng đã tham gia với các nền tảng công nghệ lớn khác trong việc đình chỉ các tài khoản xã hội của Tổng thống Donald Trump sau cơn thịnh nộ tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào chiều thứ Tư.

“Chúng tôi đã khóa tài khoản Snapchat của Tổng thống Trump”, một phát ngôn nhân của Snap nói với Business Insider. 

Twitter đã đình chỉ tài khoản của tổng thống sau khi Trump đăng video ca ngợi những kẻ bạo loạn và phản bác kết quả bầu cử một cách vô căn cứ.

YouTube đã xóa video nhưng cho phép các bản sao của video tồn tại. Trang web phát trực tuyến video vào hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ sẽ ban hành chính sách cảnh cáo đối với các kênh đăng thông báo sai sự thật về cuộc bầu cử năm 2020.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img