Tuesday, December 6, 2022
spot_img

FAA ra lệnh kiểm tra khẩn cấp cánh quạt động cơ phản lực của máy bay Boeing 737

 

CNBC – Chiều thứ sáu 20/4 cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang FAA đã ra lệnh khẩn cấp cho tất cả các công ty vận chuyển hàng không dân dụng phải kiểm tra lại cánh quạt của một số động cơ phản lực giống hệt động cơ của chiếc Boeing 737 đã phát nổ của công ty Southwest Airlines hồi đầu tuần.

Vụ nổ động cơ khiến một nữ hành khách tử thương khi bà bị hút ra nửa thân người ra khỏi cửa sổ vỡ toang của máy bay. Nguyên nhân là do một cánh quạt của động cơ bên trái chiếc Boeing 737 bị sút ra khi nó đang bay trên không.

Cơ quan FAA đã phát ra lệnh khẩn cấp như thế sau khi công ty CFM International vốn là công ty sản xuất động cơ, đã kêu gọi cần phải thử nghiệm gắt gao lại các động cơ máy bay.

Photo Credit: CNN

Theo lệnh mới này của FAA thì một số động cơ máy bay phải được kiểm tra trong vòng 20 ngày tới, đặc biệt FAA yêu cầu thanh tra phải xem xét các cánh quạt của loại động cơ CFM 56-7B. Lệnh này được gọi là EAD (Emergency Airworthiness Directive)

Lệnh EAD dựa trên tin tức của CFM International Service Bulletin được đưa ra trong ngày hôm nay và dựa trên tin tức thu thập được từ cuộc điều tra vì sao động cơ bên trái của chiếc Boeing 737 phát nổ hôm thứ ba trong tuần.

Đặc biệt lệnh này nhấn mạnh bất cứ động cơ máy bay nào đã thực hiện trên 30,000 vòng quay tổng cộng kể từ ngày xuất xưởng đều phải được khám xét trong vòng 20 ngày tới.

Công ty CFM International hôm nay cũng ước lượng có 352 động cơ cần được kiểm tra lại ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, con số này là 681 động cơ cần phải được xem xét.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments