Friday, December 9, 2022
spot_img

Duyên hải các tiểu bang Carolinas tiếp tục bị lũ lụt rất nặng sau bão Florence

AP – Cách đây 11 ngày chị Lee Gantt cư dân của quận hạt Georgetown tham gia một party nơi chị nghe nói có một số căn nhà trong vùng chưa bao giờ bị lụt từ năm 1737 đến nay, trong đó có cả nhà của chị.

Nhưng hôm thứ ba 25/9 chị Gantt chuẩn bị nhiều bao cát và phập phồng chờ con sông Sampit River dâng nước làm ngập căn nhà đã ‘chưa bao giờ bị lụt gần 300 năm qua’ của chị.

Hiện nay các nhà dự báo thời tiết cho hay con sông này sẽ dâng nước cao kỷ lục sau khi bão Florence đi qua và quận hạt Georgetown khuyến cáo 8,000 cư dân của quận hạt cần di tản để tránh bị ngập lụt.

Photo Credit: AP

Tình hình ở North Carolina có khá hơn một chút và Thống Đốc Roy Cooper hôm nay cho hay ‘giai đoạn tái thiết cho tiểu bang có thể bắt đầu’

Trong một cuộc họp báo, ông Cooper nói: “Bão Florence đã đi qua nhưng tàn phá của nó vẫn ngự trị nơi đây”. Khoảng 400 con đường của North Carolina vẫn còn bị đóng cửa vì tình trạng ngập lụt.

Từ khi bão Florence tràn đến từ ngày 14 tháng 9, đã có ít nhất 46 người thiệt mạng do bão gây ra. Hiện nay số nhà mất điện đã giảm rất rõ, chỉ còn khoảng 5,000 nhà mà thôi và số người tạm dung trong các trại tránh bão cũng chỉ còn khoảng 2,200 người.

Đào Nguyên    

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments