Sunday, February 25, 2024

Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đường  

* Lê-Ngọc Châu

 

Trong bài viết/chuyển ngữ giới thiệu rộng rãi hôm 21. Januar 2017 trước đây với tiêu đề “10 loại thực phẩm mà tốt nhất người ta nên tránhtôi đã đề cập đến đường mà bạn tốt hơn hết nên bỏ qua vì những lợi ích sức khỏe của bạn, đường chiếm một trong các vị trí hàng đầu. Chất ngọt phổ biến thì độc hại và làm cho cơ thể bị lệ thuộc, vì điều này không có một cơ chế để báo hiệu cho độ bão hòa trong việc tiêu thụ đồ ngọt. Ngoài ra, đường có hàm lượng Kalorie cao và thể hiện, chịu trách nhiệm đến một mức độ lớn cho sự gia tăng trong các bệnh béo phì và tiểu đường trên toàn thế giới.

Hôm 29.01.2017, tình cờ được đọc thêm tin liên quan đến đường nên hôm nay ( Mồng Ba Tết Đinh Dậu ) tôi chuyển ngữ nhanh phổ biến để quý độc giả có thể hiểu thêm về sự nguy hại của đường đối với sức khỏe !.

Đường gây bệnh: Mặc dù các chất ngọt từ lâu đã được biết đến như là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường, nhưng ” Medical Journal cùa Anh quốc” đi một bước xa hơn và viết: ” Đường nguy hiểm như thuốc lá“. Với số lượng lớn, đường hại cơ thể tột bực. Những gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ cần gạch bỏ nó ra khỏi thực đơn?.  Hiệu quả rất đáng chú ý!

Nhiều đường không ít trong các món ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ nhỏ được nhiều người sử dụng ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng bất cứ ai cố tình thay thế Snack và thực phẩm ngọt như kem, Schokoriegel (Chocolate bar) hoặc bánh quy (cookies) bằng thực phẩm lành mạnh như trái cây, các loại hạt hoặc sữa chua, có thể cảm thấy nhận được tác dụng : 200 calo (Kalorien) đường ít hơn một ngày có thể làm cho năm (5) kg trọng lượng cơ thể trong sáu tháng (ý nói giảm cân !)!

Như là thêm một “Bonus (lợi nhuận)” cho những ai tránh được là giấc ngủ tốt hơn vì mức độ đường trong máu giảm xuống và nó làm cho các quá trình chuyển hóa vào buổi tối sẽ không được đẩy mạnh. Một đêm yên tĩnh hơn là kết quả. Nhưng nó còn tốt hơn nữa!. Ai tránh đường, cụ thể là thường xuyên được tặng thưởng với một làn da đẹp hơn nhiều. Trong mục “Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn” báo cáo về thực phẩm cho biết có chỉ số đường huyết cao, thực phẩm quá ngọt thì “trách nhiệm” là sự nổi mụn và mụn trứng cá.

Các khoa học gia dinh dưỡng cũng đảm bảo rằng đường có thể gây ra một chứng nghiện tương tự như tiêu thụ thuốc phiện. Dĩ nhiên ai thực hiện (làm được) thoát khỏi tất cả các thực phẩm đường thì có thể có một tâm trạng chung tốt hơn, ít trầm cảm và ít thay đổi tâm trạng thường xuyên hơn – một số nghiên cứu từ Mỹ đã xác định điều này

Không có đường, cơ thể không sản xuất insulin . Các hormone kích thích hệ thống thần kinh giao cảm, huyết áp và nhịp tim tăng (Herzfrequenz: HF = Heart rate) là kết quả. Do đó, ai hoàn toàn không sản xuất, có thể được ban thưởng khái quát với một sức khỏe tốt hơn. (nguyên văn: Wer es also erst gar nicht produziert, kann mit einem allgemein besseren Wohlbefinden belohnt werden).

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 30. Januar 2017_ Mồng Ba Tết Đinh Dậu)

                   – Nguồn : theo Yahoo, 29 Tháng 1 năm 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img