Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Du khách New York bị bắt sau khi đăng ảnh bãi biển ở Hawaii

HONOLULU (AP) – Một du khách đến từ New York đã bị bắt vì cáo buộc vi phạm kiểm dịch du lịch của Hawaii sau khi anh đăng lên Instagram hình ảnh mình đang tắm nắng và mang theo ván lướt sóng, các viên chức nhà nước cho biết.

Chính quyền Hawaii đã bắt giữ những du khách bất chấp việc cách ly 14 ngày bắt buộc đối với những người đến đảo, một quy tắc được đưa ra để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Kể từ thứ Sáu, Hawaii đã báo cáo một trường hợp mới về COVID-19, đưa tổng số 638 trường hợp và 17 trường hợp tử vong trên toàn tiểu bang.

Một số khách du lịch đã bị bắt vì bất chấp kiểm dịch.

Tarique Peters, 23 tuổi, ở Bronx, đã đến Honolulu vào thứ Hai, anh đã bị cáo buộc rời khỏi phòng khách sạn vào ngày anh đến và đi du lịch nhiều nơi bằng phương tiện giao thông công cộng. Các nhà chức trách đã nhận ra các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của anh ta trên bãi biển với ván lướt sóng, tắm nắng và đi dạo quanh Waikiki vào ban đêm.

Các đặc vụ từ văn phòng tổng chưởng lý tiểu bang đã bắt giữ anh vào sáng thứ Sáu. Nhân viên khách sạn nói với các đặc vụ rằng họ thấy Peters rời khỏi phòng và khách sạn nhiều lần.

Khách du lịch trong khu vực cách ly không được phép rời khỏi phòng khách sạn hoặc nhà ở vì bất kỳ lý do gì ngoại trừ trường hợp khẩn cấp về y tế.

Peters đã bị bắt giữ  và ấn định tiền bảo lãnh của anh ta được đặt ở mức 4.000 đô la.

Các biện pháp tăng cường thực thi kiểm dịch khi mọi người tiếp tục đến Hawaii. Hôm thứ Năm, có 252 du khách và 318 cư dân đã đến, theo Cơ quan Du lịch Hawaii. Trong cùng thời gian này năm ngoái, gần 30.000 hành khách đã đến tiểu bang 

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi và tử vong

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT