Friday, December 2, 2022
spot_img

Đợt nóng kỷ lục ở Nhật đã giết chết 44 người

US News &World Report – Trong lúc thứ hai 23/7 chứng kiến nhiệt độ cao kỷ lục tại miền nam California và nhiều vùng ở Texas thì cái nóng như thiêu đốt đã giết chết 44 người dân Nhật Bản tính từ ngày 9 tháng 7 đến nay.

Hôm thứ hai đầu tuần một mức cao kỷ lục là 105.98 độ F được ghi nhận ở thành phố Kumagaya của Nhật, cho thấy đợt nóng ở xứ Phù Tang không hể giảm cường độ.

Theo hãng tin Kyodo, chỉ trong ngày thứ bảy tuần qua, đã có 11 người thiệt mạng vì nhiệt độ quá cao khi con số 95 độ F được ghi nhận vào lúc 11 giờ trưa tại 57 địa điểm ở Nhật. Kyodo News cho biết gần như toàn bộ các nạn nhân qua đời là những người cao niên.

Con số gần 106 độ F ghi nhận hôm nay tại thành phố Kumagaya là cao nhất nước và cao hơn gần 12 độ là nhiệt độ trung bình ở Nhật vào thời điểm này trong năm, theo cơ quan Khí Tượng của Nhật Bản cho phóng viên CNN hay.

Cơ quan này cũng cảnh báo nhiệt độ 95 độ F hôm nay kéo dài từ 5 giờ sang đến 5 giờ chiều cho thành phố Tokai, cũng như cho nhiều nơi của các đảo Honshu, Shikoku và Kyushu, đặc biệt tại thành phồ Kumakaya, các viên chức cảnh báo nhiệt độ cao có thể kéo dài đến suốt tuần.

Photo Credit: Tokyo News

CNN cho biết cơ quan Khí Tượng Nhật Bản cảnh báo là khả năng số người bị ngã bệnh vì nắng nóng như thế cón tăng cao hơn mức thông thường trong mọi năm.

Joel Myers, Chủ tịch trang mạng AccuWeather, trong một tuyên bố cho biết số người chết do cái nóng khắc nghiệp có thể tăng đến hàng trăm và ông tiên đoán con số này sẽ còn gia tăng thêm nữa.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments