Sunday, November 27, 2022
spot_img

Đợt nóng khủng khiếp tại Châu Âu đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng

Business Insider – Trong tháng 6 nhiều nơi ở Pháp, Tây Ban Nha và Đức bị những ngày nắng nóng kỷ lục hoành hành làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt thứ nhì hôm cuối tuần, từ Đức qua Bỉ đến Hòa Lan đều đang hứng chịu nhiệt độ lên cao quá sức khiến ít nhất thêm 20 người tử thương.

Tình trạng khí hậu thay đổi là quá rõ ràng khi các hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều khu vực rộng lớn có cây cối ở vùng Bắc Cực lại bị lửa rừng thiêu hủy trong tuần này.

Hôm cuối tuần nhiệt độ ở Paris lên đến 108.6 độ F (42.6 độ C). Nhiều cư dân Paris đổ về khu Trocadero có nhiều vòi nước phun của Tháp Eiffel và các tay đua của Vòng Nước Pháp 2019 được cung cấp áo có chèn nhiều bịt nước đá.

Lần đầu tiên trong lịch sử nhiệt độ của hai quốc gia Châu Âu là Bỉ và Hòa Lan đều có nhiệt độ lên đến 105 độ F (trên 40 độ c). Tại Hoa Kỳ cũng có 4 người chết trong đợt nắng nóng tuần trước ở Bờ Đông và 147 triệu cư dân Mỹ nhận được cảnh báo nắng nóng.

Photo Credit: Getty Image

Các thảm rừng phía bắc của Nga và Greenland tiếp giáp với Bắc Cực đang bị lửa rừng thiêu hủy và các đám cháy lớn đến độ người ta có thể quan sát chúng từ vệ tinh trên cao.

Cơ quan khí hậu quốc gia của Pháp cho hay con số các đợt nóng đã gia tăng gấp đôi từ 34 năm qua và sẽ còn gia tăng gấp đôi nữa vào năm 2050. Còn ở Mỹ, các đợt nắng nóng của 50 thành phố lớn đã tăng gấp 3 lần từ 60 năm qua.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments