Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Đợt nắng nóng nguy hiểm đang quét qua Hoa Kỳ, kéo dài đến cuối tuần

AP –  Trong vài ngày qua, đợt nắng nóng mùa hè vốn đang thiêu đốt nhiều nơi ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trầm trọng với nhiệt độ sẽ gia tăng một cách nguy hiểm cho đến cuối tuần.

Các cộng đồng cư dân đang tìm cách chống đỡ bằng cách tăng cường máy lạnh cho các tòa nhà và kêu gọi mọi người phải gọi kiểm tra thân nhân và hàng xóm.

Các viên chức cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng khói mù bốc ra do quá nóng, khiến nhiều người cảm thấy khó thở, nhất là các trẻ em, người cao niên và những ai có bệnh suyễn hay về đường hô hấp.

Cơ quan National Weather Service cho biết sẽ có hơn 100 kỷ lục về nóng được ghi nhận trên khắp Hoa Kỳ vào thứ bảy này. Các nhà khí tượng học cảnh báo là điều nguy hiểm là vào ban đêm nhiệt độ vẫn còn cao.

Nhiều nơi ở Miền Đông Hoa Kỳ vào ban đêm sẽ có nhiệt độ dao động từ 70 đến 80 độ F, vì thế nhà nào không có máy lạnh sẽ đặc biệt nguy hiểm cho các bệnh nhân đường hô hấp vào ban đêm.

Greg Carbin, Giám đốc Trung tâm Weather Prediction Center, cho hay: “Đợt nóng lần này không kéo dài quá lâu nhưng sẽ rất nóng”. Đợt áp suất không khí cao kéo dài từ Bờ Đông sang Bờ Tây và khí ẩm do bão Barry để lại cũng góp phần làm gia tăng độ nóng ẩm.

Vào thứ bảy, Hoa Thịnh Đốn sẽ ghi nhận 110 độ F (43.3 độ C), Chicago và Detroit sẽ là 109 độ vào ngày mai. Hôm qua thứ tư là ngày nóng 90 độ qua 7 ngày liên tục ở thủ đô Hoa Kỳ và còn kéo dài thêm 5 ngày nữa. 

Đào Nguyên    

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img