Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Động đất lớn ở duyên hải Indonesia, chưa có tin tức về thiệt hại  

AP – Một trận động đất mạnh đã xảy ra hôm thứ sáu 2/8 ngoài khởi đảo Java của Indonesia, khiến các tòa nhà ở thủ đô Jakarta cũng rung chuyển, nhưng chưa có báo cáo về tổn thất vật chất hay số thương vong.

Nhà chức trách quốc gia đã khuyến cáo cư dân sống trong các vùng duyên hải xảy ra động đất phải lập tức di tản lên chỗ cao nhằm tránh sóng thần.

Cơ quan US Geological Survey của Hoa Kỳ cho hay là trận động đất mạnh 6.8 độ có tâm chấn cách tỉnh Banten của duyên hải tây nam đảo Java khoảng 94 dặm và có độ sâu là 26.5 dặm.

Tuy cơ quan Pacific Tsunami Warning Center không ra báo động về sóng thần sau động đất nhưng chính phủ Indonesia lại báo động cho cư dân duyên hải hiểm họa này, theo lời bà Dwikorita Karnawati, Giám Đốc cơ quan khí tượng và địa chấn Indonesia cho hay.

Trận động đất xảy ra vào buổi chiều thứ sáu giờ địa phương ở Indonesia và nó mạnh đến nỗi làm nhiều tòa cao ốc của thủ đô Indonesia rung chuyển trong vòng 1 phút, nhiều nhân viên và cư dân phải chạy túa ra đường.

Cư dân của 2 tỉnh Banten và Lampung, cũng như dọc theo phía nam của đảo Sumatra cũng nghe chấn động mạnh. Động đất gây ra kinh hoàng cho nhiều thành phố và làng mạc, nhưng chưa có tin tức gì về thiệt hại.

Vào tháng 12 năm 2018, một trận động đất cũng đánh vào tỉnh Banten của Indonesia, gây ra sóng thần tràn vào ban đêm làm cho 222 cư dân tại đây thiệt mạng.

 

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT