Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Dời lại thêm 1 ngày vụ phóng phi thuyền SpaceX Falcon 9

Cali Today News – Lẽ ra vụ phóng phi thuyền Space X falcon 9 đã thực hiện trong ngày thứ bảy, nhưng chỉ 13 giây trước khi khai hỏa, do lý do cần thận trọng, các kỹ sư quyết định đình lại và sẽ phóng vào sáng chủ nhật 19/2.

Phi thuyền sẽ mang một vệ tinh Dragon chứa khoảng 5,500 cân Anh các vật dụng tiếp tế cho Trạm Vũ Trụ ISS, sẽ cất cánh vào lúc gần 9 giờ sáng chủ nhật tại Cape Canaveral của Florida.

Chỉ sau 10 phút cất cánh, hỏa tiễn Space X lại sẽ quay về trung Tâm Cape Canaveral và các kỹ sư sẽ cố gắng điều khiển nó đáp trở lại ở khu vực Landing Zone 1. Đây là sứ mạng lần thứ 10 mà phi thuyền SpaceX thực hiện cho NASA nhằm giao đồ tiếp liệu cho trạm vũ trụ ISS.

Lần phóng này có đặc điểm là địa điểm phóng có tên Lauch Complex 39A, vốn là một phần của trung tâm Kennedy Space Center của NASA, vốn là nơi từng thực hiện các vụ phóng lớn nhất từ 50 năm qua. Sứ mệnh phi thuyền Apollo 11 trứ danh cũng được phóng từ đây.

Từ khi chuyến bay cuối cùng của phi thuyền con thoi Space Shuttle vào năm 2011 thì bãi phóng 39A im vắng hoàn toàn, nhưng vào năm 2014, công ty Space X ký hợp đồng thuê mướn đến 20 năm với NASA bãi này nhằm thực hiện các vụ phóng những vệ tinh lớn, như Falcon 9 và Falcon Heavy sau này.

Đào Nguyên (The Verge)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT