Friday, December 2, 2022
spot_img

Dịch E.coli bùng phát, cảnh báo về rau xà lách

CBS – Các quan chức y tế liên bang cảnh báo không nên ăn rau xà lách, trừ khi quý vị biết chính xác nguồn gốc của nó. Dịch E.coli đang lây lan trên toàn quốc. CDC khuyên rằng không nên ăn rau xà lách , dù nguyên bó, hay xắt nhỏ và trộn lẫn với những loại rau khác.

Chính phủ tin rằng rau xà lách bị nhiễm khuẩn đến từ vùng Yuma, Arizona, bất kể là do ai trồng, cung cấp hoặc phân phối.

CDC cho biết các triệu chứng có thể mất đến 3-4 ngày mới phát giác.

Ít nhất 64 người ở 16 tiểu bang đã bị nhiễm cùng một chủng E.coli liên quan đến rau xà lách. Khoảng một nửa trong số đó – 31 người – phải nhập viện.

Photo Credit: CBS

CDC cho biết hầu hết những người bị nhiễm có triệu chứng bao gồm đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn mửa và có thể tự một phục trong một tuần. Nhưng có 5 người trong số đó bị suy thận, do hội chứng urê tan huyết (HUS).

Sandra Eskin, giám đốc an toàn thực phẩm tại Pew Charitable Trust, cho biết các nhà điều tra sẽ cố tìm ra trang trại bị nhiễm E.coli, có thể là qua nước tưới, động vật, phân bón hoặc các nguồn khác. Rau Xà lách có thể bị nhiễm chéo trong cơ sở chế biến, trong quá trình cắt, rửa và đóng gói.

Trong thời điểm hiện tại, CDC khuyên người tiêu dùng không mua rau xà lách và hãy vứt rau xà lách đang có ở nhà vào thùng rác nếu họ không biết chắn chắc nguồn gốc của chúng.

Consumer Reports thì khuyên rằng quý vị nên tránh tất cả các loại rau xà lách  vì “thực tế là không ai có thể bảo đảm nó không có xuất xứ từ Arizona hay không.”

Các nhóm ngành nông nghiệp sản xuất cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xác định nguồn gốc của dịch bệnh.

Họ cũng cho biết việc thu hoạch và vận chuyển xà lách từ khu vực Yuma, Arizona đã bị dừng lại.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments