Monday, June 5, 2023
spot_img

Dịch bệnh cúm lan tràn mạnh ở tiểu bang Washington

KIRO 7 – Có thể nói bệnh cúm đang lan tràn ở tiểu bang Washington. Cơ quan Center for Disease Control cho hay trong vòng 3 tuần lễ qua, con số các tests tỏ ra dương tính với vi khuẩn gây bệnh cúm trong các phòng thí nghiệm đã gia tăng thêm 25%

Hiện trong mùa cúm năm nay đã có 4 người chết vì bệnh này trong quận hạt Pierce, có 5 người chết ở quận hạt King và 5 người chết trong quận hạt Snohomish, nhưng các viên chức y tế địa phương cảnh báo là vào cuối tháng 3 năm 2018, con số người chết còn có thể tăng cao.

Jeff Duchin, Giám Đốc Sở Y Tế của quận hạt Seattle & King, cho hay: “Trong một mùa cúm ngặt nghèo, gần 400 người chết do cúm gây ra ở quận hạt King này, con số báo cáo mà chúng tôi nhận được chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi”

Ông Duchin cho biết trong năm nay giòng vi khuẩn gây bệnh cúm “H3N2” được xem là mạnh mẽ hơn cho những người dễ bị vướng bệnh, kể cả người lớn trưởng thành. Các viên chức tại Sở Y Tế Quận Hạt Snohomish lo lắng là con số người chết tăng thêm khi đỉnh của mùa cúm đạt đến, hiện nay đã có 50 người ở quận hạt này phải vào bệnh viện do mắc bệnh cúm.

Photo Credit: www.kiro7

Bác sĩ Mark Beatty, một viên chức của Sở Y Tế Quận hạt Snohomish, nói: “Dù con số bệnh nhân được đưa vào gia tăng tại các bệnh viện, vẫn chưa trễ nếu bạn chưa đi chích ngừa bệnh cúm, vẫn phải nhắc nhở mọi người cần rửa tay thường xuyên, khi ho phải che miệng và quan trọng nhất là nên ở nhà nếu đã bị cúm”

Đa số những người đã qua đời do bệnh cúm đều trên 70 tuổi và có những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Báo Everett Herald cho hay con số bệnh nhân thử dương tính với vi khuẩn cúm ở bệnh viện Everett Clinic đã gia tăng đều đặn từ 3 tuần qua.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT