Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Di tản người dân ở South Carolina vì nước sông tiếp tục dâng cao

AP – Hôm thứ hai 24/9 tiểu bang South Carolina vẫn còn khốn đốn vì hậu quả của bão Florence, khi nhiều ngàn cư dân được khuyến cáo phải di tản do nước của nhiều con sông tiếp tục dâng cao.

Có từ 6,000 đến 8,000 cư dân của quận hạt Georgetown của South Carolina được báo động phải chuẩn bị di tản vì sắp diễn ra một một ‘trận lũ lụt kỷ lục’ là nước dâng lên 10 feet, bắt đầu vào ngày mai, tại nhiều nơi gần các con sông Pee Dee và Waccamaw.

Giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp của quận hạt là ông Sam Hodge, trong một đoạn video trên mạng Internet, cho hay các viên chức đang theo dõi sát sao mực nước dâng lên và cho hay các nhân viên sẽ đi từng nhà hối thúc di tản.

Photo Credit: AP

Ông Hodge nói: “Nhờ thiết bị kỹ thuật đo lường chính xác, chúng tôi đang cố gắng mang thông điệp đến cho mọi người, quý vị nên ra đi mà không cần chờ lệnh chính thức ban ra”

Cơ quan National Weather Service cho hay hiện có 5 con sông ở North Carolina đang gây lũ lụt lớn và thêm 5 con sông nữa đang gây tình trạng lũ lụt ở mức trung bình.

Tuy hàng trăm con đường vẫn còn bị đóng cửa do lũ lụt nhưng cũng có tin vui nhỏ là xa lộ I-95 lần đầu tiên đã được mở cửa lại cho giao thông hôm nay, kể từ khi vụ lũ lụt do bão Florence gây ra, theo loan báo của Thống Đốc Roy Cooper của North Carolina.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT